Bưởi Hồ Lô Đắt Hàng

Năm nay do ảnh hưởng thời tiết, sản lượng bưởi hồ lô bị giảm mạnh nên giá loại bưởi này đang tăng trên thị trường mùa Tết.
Một quản lý cửa hàng trái cây 141 An Dương Vương cho biết, mặc dù bưởi năm nay da vỏ nhìn không đẹp bằng năm ngoái nhưng giá lại cao hơn và dự đoán không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Hiện nay tại siêu thị trái cây của chị, giá 1 cặp bưởi hồ lô từ 600.000 đồng đến 3000.000 đồng, theo chị giá tăng khá so với năm ngoái.
Một cửa hàng khác trên đường Nguyễn Tri Phương đang bày bán bưởi hồ lô cho hay, hiện nay người tiêu dùng đang mua bưởi hồ lô khá nhiều, không chỉ tiêu thụ ở TPHCM mà nhiều người mua cho biết đóng hàng gửi ra Hà Nội cho người thân.
Bưởi hồ lô tài lộc được tạo dáng thành hình hồ lô, phần phía trên có 2 chữ “Tài - Lộc”, được tạo hình nổi lên so với bề mặt từ 1 - 3 mm. Dù mất mùa nhưng năm nay bà con nông dân đã sản xuất thành công 2 mẫu mới. Một là bưởi hồ lô tài lộc lửng, hai là bưởi hồ lô có khắc hình thỏi vàng và đồng tiền. Đây là mẫu đáng chú ý nhất vì nó tăng giá trị truyền tải nội dung lời chúc và tấm lòng của người tặng đến người được tặng.
Có thể bạn quan tâm

Thời gian gần đây, nhiều nhà vườn đón nhận tin vui, anh Lê Văn Chía, một nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi ở Tổ 13, ấp 5, xã An Hữu (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã nhân thành công giống vú sữa bản địa mới, đó là: Vú sữa bơ hồng cơm vàng. Giống vú sữa này vừa đoạt được giải Nhì tại “Hội thi Trái ngon - an toàn và củ quả lạ quý hiếm Đồng bằng sông Cửu Long - Cần Thơ năm 2013”.

Đó là mô hình độc đáo trên đồi đất dốc, mà ông Trần Văn Danh (ấp An Thạnh, xã An Hảo, Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đã biến khó khăn trở nên lợi thế, đưa đến thành công trong việc trồng quýt đường của miệt Định Quán (tỉnh Đồng Nai). Năm đầu tiên, ông thu hoạch được trên 25 tấn trái, bán với giá 13.000 đồng/kg, góp phần nâng cao thu nhập gia đình…

Hiện toàn huyện Lai Vung có hơn 2.000ha quýt hồng, quýt đường đang cho trái, nhiều nhất là ở các xã Long Hậu, Tân Phước và Tân Thành. Mặc dù, giá quýt hiện thấp hơn năm trước nhưng dự đoán từ nay đến Tết, giá còn tiếp tục tăng nên bà con nhà vườn rất phấn khởi.

Với một vụ mùa trúng đậm về giá như năm nay nên không khó để bắt gặp hình ảnh thương lái tại địa phương và các tỉnh lân cận đến vườn của nông dân “đặt cọc” xoài. Anh Huỳnh Văn Quý ở ấp An Trung cho biết, gia đình vừa mới thu hoạch trên 3 tấn xoài Đài Loan, giá bán tại vườn đạt hơn 30.000 đồng/ký. Hiện gia đình còn trên 1 tấn xoài sắp đến ngày thu hoạch. Ngoài ra, giống xoài Tứ Quý trong vườn cũng đang ra hoa, sau Tết sẽ thu hoạch.

Qua theo dõi, đánh giá, cây dừa trồng thí điểm đang sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu, Trại dừa Đồng Gò tiếp tục chuyển giao kỹ thuật hướng dẫn chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh đốm lá nhỏ, xử lý rệp sáp hại cục bộ cho diện tích dừa nói trên.