Bưởi Hồ Lô Đắt Hàng

Năm nay do ảnh hưởng thời tiết, sản lượng bưởi hồ lô bị giảm mạnh nên giá loại bưởi này đang tăng trên thị trường mùa Tết.
Một quản lý cửa hàng trái cây 141 An Dương Vương cho biết, mặc dù bưởi năm nay da vỏ nhìn không đẹp bằng năm ngoái nhưng giá lại cao hơn và dự đoán không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Hiện nay tại siêu thị trái cây của chị, giá 1 cặp bưởi hồ lô từ 600.000 đồng đến 3000.000 đồng, theo chị giá tăng khá so với năm ngoái.
Một cửa hàng khác trên đường Nguyễn Tri Phương đang bày bán bưởi hồ lô cho hay, hiện nay người tiêu dùng đang mua bưởi hồ lô khá nhiều, không chỉ tiêu thụ ở TPHCM mà nhiều người mua cho biết đóng hàng gửi ra Hà Nội cho người thân.
Bưởi hồ lô tài lộc được tạo dáng thành hình hồ lô, phần phía trên có 2 chữ “Tài - Lộc”, được tạo hình nổi lên so với bề mặt từ 1 - 3 mm. Dù mất mùa nhưng năm nay bà con nông dân đã sản xuất thành công 2 mẫu mới. Một là bưởi hồ lô tài lộc lửng, hai là bưởi hồ lô có khắc hình thỏi vàng và đồng tiền. Đây là mẫu đáng chú ý nhất vì nó tăng giá trị truyền tải nội dung lời chúc và tấm lòng của người tặng đến người được tặng.
Có thể bạn quan tâm

Hơn 300 ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản (NTTS) - chủ yếu là tôm, cá - tại thôn Huỳnh Giản Bắc và Huỳnh Giản Nam, xã Phước Hòa (Tuy Phước - Bình Định) bị nhiễm phèn nặng nên người NTTS tại đây thường xuyên rơi vào cảnh mất mùa, thua lỗ.

Theo Sở NN&PTNT, tình hình xuống giống vụ lúa - tôm của nông dân hiện gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do ảnh hưởng thời tiết không thuận lợi, xâm nhập mặn…

Sau khi thu hoạch xong tôm vụ 2, nhiều gia đình ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục đầu tư nuôi tôm vụ 3, với kỳ vọng tôm sẽ tăng giá trở lại.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 16/2015/TT-BNNPTNT ngày 10 tháng 4 năm 2015 (Có hiệu lực từ ngày 10/10/2015) quy định về quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về điều kiện nuôi thủy sản. Nội dung cụ thể như sau:

Ngày 9-11, Sở NN-PTNT đã chủ trì phối hợp với các Sở TN-MT, GT-VT, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, UBND TP. Vũng Tàu, UBND TP. Bà Rịa… tổ chức điều tra, khảo sát, bố trí sắp xếp khu nuôi trồng thủy sản lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu).