Bón phân NPKSilic cho năng suất lúa tăng 14%

Vụ Mùa năm 2015, TP đã thực hiện mô hình trên cây lúa bộ sản phẩm NPKSilic có bổ sung Silic và vi lượng dạng Chelate tại xã Minh Quang, Ba Vì (2 mẫu), xã Dị Nậu và Hương Ngải, Thạch Thất (15.400m2), thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa (1ha).
Qua thực tế khảo nghiệm trên đồng ruộng, kết quả cho thấy, việc bón phân NPKSilic giúp cây lúa phát triển xanh khỏe, tăng hấp thu chất dinh dưỡng.
Năng suất đạt từ 60,6 - 68 tạ/ha, tăng khoảng 7 tạ/ha (tương ứng 14%) so với sử dụng phân bón NPK thông thường.
Hạch toán thu chi, người nông dân lãi thêm khoảng 198.000 đồng/sào.
Có thể bạn quan tâm

Những năm gần đây, ND ấp Thới Phước 1 (Tân Thạnh, Thới Lai, Cần Thơ) ngoài 2 vụ lúa còn có thêm thu nhập từ trồng dưa hấu. Bà con bảo: “Công lớn là nhờ chú Danh”.

Mô hình “Chăn nuôi trâu, bò sinh sản luân chuyển hỗ trợ hộ nông dân giảm nghèo” do Hội ND Hà Giang triển khai từ năm 2007, đến nay, đàn trâu, bò của dự án không ngừng sinh sôi, giúp nhiều hộ từng bước thoát nghèo…

Ưu điểm của Việt Nam đó là chi phí vận tải thấp hơn Thái Lan, chất lượng gạo tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là giá gạo trong nước tương đối cao.

Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau vừa ra thông báo phân tích, đánh giá một số nguyên nhân giá tôm nguyên liệu giảm mạnh trong tuần qua. Qua đó cho thấy, tuần qua thị trường không biến động lớn, giá tôm nguyên liệu giảm mạnh là do tâm lý người mua và người bán.

Trong hàng loạt những cây được ông cứu có đại lão cổ thụ trên 300 năm tuổi còn “đẻ” ra hậu duệ, có trung lão cổ thụ ốm thập tử nhất sinh,..