Trang chủ / Cây ăn trái / Bưởi

Bón Phân Cho Cây Bưởi

Bón Phân Cho Cây Bưởi
Ngày đăng: 04/12/2013

Nếu đất chua cần bón vôi để nâng pH = 5,5 - 6 trước khi trồng.

Cây mới trồng, bón lót 10kg phân chuồng, 0,5kg phân lân, 0,2kg vôi. Lượng phân bón tuỳ thuộc vào tình trạng sinh trưởng của cây:

- Cây 1 - 3 năm tuổi, bón 1 - 3kg NPK (16-16- 8), 0,5 - 1kg super lân.

- Cây 4 - 6 năm tuổi, bón 4 -7kg NPK (16 - 16 -8), 0,5 - 1kg super lân.

- Cây 7 - 9 năm tuổi, bón 8 -15kg NPK (16 -16 -8), 0,5 - 1kg super lân.

Cách bón phân như sau:

- Cây từ 1-3 tuổi nên pha vào nước, tưới định kỳ 1 - 2 lần/tháng.

- Cây từ năm thứ 3 trở đi, bón 4 lần/năm, bón theo tán cây với lượng phân bón cho mỗi gốc:

Lần 1, sau khi thu hoạch, bón 10kg phân chuồng kèm 1/3 lượng phân NPK.

Lần 2, trước khi ra hoa 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK.

Lần 3, sau khi đậu trái 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK.

Lần 4, trước khi thu hoạch 1 - 2 tháng, bón 1 -2kg Kali.

Tăng cường phân bón vào những năm được mùa.


Có thể bạn quan tâm

Một Giải Pháp Phòng Bệnh Sâu Đục Trái Bưởi Một Giải Pháp Phòng Bệnh Sâu Đục Trái Bưởi

Anh Lê Thanh Bằng ở xã Nhơn Thạnh (TP. Bến Tre) đã thực hiện hiệu quả giải pháp phòng ngừa sâu hồng đục trái bưởi và chế tạo ra dụng cụ bao trái giúp nhà vườn bảo vệ vườn bưởi.

17/03/2013
Trị Bệnh Mủ Cây Bưởi Da Xanh Trị Bệnh Mủ Cây Bưởi Da Xanh

Bệnh xì mủ thân (còn gọi là thối gốc chảy nhựa) trên cây bưởi do nấm Phytophthora sp gây ra. Chúng gây hại trên nhiều bộ phận của cây. Trên thân, nấm tấn công gần gốc, cách mặt đất lên khoảng 1 m. Triệu chứng đầu tiên trên vỏ thân có đốm sậm màu, hơi ướt. Sau đó, vết bệnh chuyển màu nâu đỏ, vỏ bị nứt và chảy ứa ra các giọt nhựa trong vàng, phần gỗ tại vết bệnh cũng hóa nâu, làm lá vàng héo và rụng dần. Đôi khi nấm còn tấn công các cành phía trên cao.

02/04/2013
Khắc Phục Tình Trạng Bưởi Diễn Không Ra Quả Khắc Phục Tình Trạng Bưởi Diễn Không Ra Quả

Vào thời điểm cuối tháng 3 này, đại đa số các vườn bưởi Diễn của huyện Đan Phượng, Hà Nội và các nơi trong vùng lộc lá đã xanh, hoa đã rụng hết nhưng hầu như không có quả hoặc có nhưng rất ít, báo hiệu lại một năm mất mùa bưởi Diễn.

01/08/2013
Các Biện Pháp Khẩn Cấp Phòng Chống Sâu Đục Quả Bưởi Các Biện Pháp Khẩn Cấp Phòng Chống Sâu Đục Quả Bưởi

Theo Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện cây ăn quả Miền Nam (SOFRI), nhà vườn Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng chống sâu đục quả bưởi, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất và đời sống.

30/08/2013
Bón Phân Cho Cây Bưởi Bón Phân Cho Cây Bưởi

Cây mới trồng, bón lót 10kg phân chuồng, 0,5kg phân lân, 0,2kg vôi. Lượng phân bón tuỳ thuộc vào tình trạng sinh trưởng của cây

04/12/2013