Bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình có diện tích 16.700 ha, là tiềm năng lớn để phát triển ngành thủy sản của tỉnh.
Trên khu vực hồ có nhiều loài cá có giá trị kinh tế cao như rầm xanh, anh vũ, chiên, lăng…
Hàng năm có gần 4.000 tấn sản phẩm thủy sản được khai thác và nuôi trồng vùng hồ, đem lại cuộc sống ổn định và tạo thu nhập cho hàng nghìn hộ nông dân.
Từ năm 2002 đến nay, hàng năm, tỉnh dành kinh phí bổ sung cho hồ trên 100 tấn cá giống các loại.
Nguồn cá giống bổ sung không những đã tận dụng được dinh dưỡng của hồ mà còn góp phần làm sạch môi trường giữ vững được sự cân bằng sinh thái cho thủy vực.
Cùng với đó, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp bảo về phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản.
Việc tổ chức lễ phát động phong trào bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản được tỉnh tổ chức liên tiếp trong 3 năm (2011-1013) đã góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản cho hồ Hòa Bình, nguồn lợi thủy sản đã từng bước phục hồi.
Năm 2014, Tổng cục Thủy sản bắt đầu triển khai điểm thả bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên hồ Hòa Bình.
Theo đó, đã thả tổng số 34.200 con cá giống với 4 loài cá bỗng, chày mắt đỏ, lăng, trắm.
Năm 2015, Tổng cục Thủy sản tiếp tục thả bổ sung 57.100 con cá giống các loại gồm cá chày mắt đỏ, mè hoa, mè trắng, ngạnh, bỗng.
Buổi lễ mang đến thông điệp kêu gọi sự quan tâm, chung sức của các cấp, ngành, nhân dân cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản vì thế hệ mai sau...
Có thể bạn quan tâm

Từ đầu năm đến nay, trừ các tháng 6 và 7, thời gian còn lại giá cà chua đều xuống rất thấp. Nguyên nhân được một số thương lái đang thu mua loại nông sản này tại Đơn Dương cho biết, trên thị trường hiện đang “khủng hoảng thừa” cà chua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, trong tổ chức lại SX cần đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, hình thức hợp tác liên kết. Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách đổi mới và phát triển kinh tế tập thể. Song thẳng thắn mà nói, nhìn chung đến nay có thể đánh giá HTXNN hoạt động chưa thực sự sôi động, hiệu quả. Đây là điều trăn trở của mỗi chúng ta.

Đó là chủ đề của Ngày lương thực thế giới năm nay. Một thông điệp hết sức có ý nghĩa, tôn vinh giá trị người nông dân SX lúa gạo trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trung tâm IDC sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển, sáng tạo những sản phẩm chất lượng trong ngành sôcôla, bánh mì, bánh ngọt cung cấp cho khu vực Đông Nam Á và thế giới. IDC ra đời sẽ đem lại lợi ích thiết thực đảm bảo nguồn thu nhập tốt cho nông dân trồng ca cao.

Theo Bộ NN-PTNT, sau khi dừng NK nhiều mặt hàng nông sản, đặc biệt là các sản phẩm chăn nuôi từ Mỹ và EU và Canada, Nga đang chuyển hướng mở cửa NK nông sản từ một số thị trường khác, trong đó có Việt Nam (VN). Đây là cơ hội lớn cho XK nông sản nước ta, đặc biệt với ngành chăn nuôi vốn đang gặp rất nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ.