Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bổ sung 128 tỷ đồng mua hạt giống

Bổ sung 128 tỷ đồng mua hạt giống
Ngày đăng: 22/08/2015

Căn cứ ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chức năng nhiệm vụ được giao, các Bộ triển khai thực hiện theo quy định.

Theo Bộ Tài chính, cuối năm 2014 và đầu năm 2015, tình hình bão lụt, hạn hán xảy ra tại nhiều vùng trên cả nước, gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp.

Để khắc phục hậu quả thiên tai, Thủ tướng Chính phủ đã có các Quyết định giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp tổng số 1.470 tấn hạt giống lúa; 388 tấn hạt giống ngô; 28,7 tấn hạt giống rau từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Heo Trên Đệm Lót Sinh Thái Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Nuôi Heo Trên Đệm Lót Sinh Thái Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường

Bến Tre là tỉnh có ngành chăn nuôi phát triển khá mạnh, hàng ngàn hộ dân nông thôn trong tỉnh chọn nuôi gia súc là kinh tế chính của gia đình. Tuy nhiên, tình trạng chất thải trong chăn nuôi hầu như không được xử lý ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ làm ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Gần đây phương pháp nuôi heo trên đệm lót sinh thái hạn chế thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường được một số hộ dân trong tỉnh áp dụng thành công, mở ra một hướng mới cho ngành chăn nuôi của tỉnh.

21/08/2013
Thí Điểm Trồng Hẹ Theo VietGAP Thí Điểm Trồng Hẹ Theo VietGAP

Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm rau bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tăng thu nhập cho nông dân, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông Chợ Gạo (Tiền Giang) đang thực hiện thí điểm mô hình sản xuất hẹ theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Phục Nhứt.

21/08/2013
Cử Nhân Mát Tay Trồng Cây Ăn Quả Cử Nhân Mát Tay Trồng Cây Ăn Quả

Sinh ra ở vùng quê Lĩnh Nam, Hoàng Mai - nơi có truyền thống trồng rau của Hà Nội, nhưng anh Lê Hồng Ngọc (sinh năm 1980) lại chọn cho mình hướng đi riêng, đó là trồng cây ăn quả.

21/08/2013
Cung Ứng 3,6 Triệu Hom Chè Cho Nông Dân Cung Ứng 3,6 Triệu Hom Chè Cho Nông Dân

Năm 2013, huyện Phú Lương có kế hoạch trồng mới và trồng lại 200 ha chè. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai sớm việc đăng ký lấy cây giống và chuẩn bị tốt diện tích đất trồng.

21/08/2013
Con Tôm Sú Đối Mặt Với Khó Khăn Mới Con Tôm Sú Đối Mặt Với Khó Khăn Mới

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố mức áp thuế chống trợ cấp đối với con tôm Việt Nam vào thị trường Mỹ sẽ chịu mức thuế chung là 4,52%. Hệ lụy của việc áp thuế này, vựa tôm sú ĐBSCL sẽ tiếp tục phải đối mặt với khó khăn và thách thức mới.

22/08/2013