Bò Cái Giống Tăng Giá, Hút Hàng

Ông Nguyễn Văn Châu, hộ chuyên nuôi bò ở xã Vĩnh Hòa (TX. Tân Châu, An Giang) cho biết, giá bê cái trên thị trường liên tục tăng cao.
Cụ thể, bê cái 6 tháng tuổi từ 21 – 22 triệu đồng/con, trong khi trước đó 15 – 16 triệu đồng/con. Nguyên nhân do phong trào lập trang trại trên địa bàn tỉnh phát triển, đặc biệt là trang trại nuôi bò sinh sản, bò hướng thịt. Các chủ trang trại cho biết, bê cái sẽ là bò nền để gieo tinh nhân tạo giống bò siêu thịt của Úc nhằm mang lại giá trị kinh tế cao trong chăn nuôi.
Xã Vĩnh Hòa là địa phương có đàn bò cái nền tốt nên nhiều người chăn nuôi tìm mua.
Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần qua, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị gửi các bộ, ngành, địa phương về đẩy mạnh thực hiện Đề án Tái cơ cấu (TCC) ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Sau gần 5 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới (NTM), Vĩnh Linh đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Năm 2015, Vĩnh Linh phấn đấu có thêm 4 xã về đích. Và mục tiêu cao hơn nữa là trở thành huyện NTM đầu tiên của Quảng Trị vào cuối năm 2020.

Đó là chia sẻ của ông Đào Mạnh Hùng – nguyên Phó Giám đốc Sở NNPTNT, Chánh văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Trị với Trang Trại Việt.

Đến ấp 4B, xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP.HCM) hỏi ông Huỳnh Văn Chính nuôi rùa không ai không biết, bởi ông có tiếng là người thành công và đi tiên phong nuôi rùa thịt tại địa phương.

Đồng Nai đang đẩy mạnh hình thành hàng loạt mô hình cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, thế nhưng muốn đạt được mục tiêu đề ra cần giải quyết nhiều trở ngại, nhất là đồng vốn.