Bình Thuận Hiện Đại Hóa Tàu Cá, Nâng Cao Thu Nhập Cho Ngư Dân

Công ty tư vấn đóng tàu Việt Nhật, Tập đoàn Yanmar (Nhật Bản) phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận tổ chức hội thảo “Hiện đại hóa tàu cá, nâng cao thu nhập ngư dân và phát triển thủy sản Việt Nam bền vững”.
Hội thảo hướng đến mục tiêu đưa ra những đề án về giải pháp phát triển ngư nghiệp dựa theo phương án đánh bắt cá của Việt Nam, đồng thời giới thiệu mẫu tàu Composite FRP tiên tiến và mô hình sản xuất kinh doanh, bao tiêu sản phẩm. Tham dự hội thảo có chủ thuyền và những nhà đầu tư bao tiêu sản phẩm.
Tàu Composite FRP được chính tập đoàn Yanmar của Nhật Bản sản xuất và đã có mặt tại Việt Nam có giá khoảng 7,8 tỷ đồng, có công suất 350Cv (dài 18m, rộng 4,5m). Đây là con tàu có thiết bị hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu và thích hợp với nghề câu khơi. Phía Công ty tư vấn đóng tàu Việt Nhật cũng cho biết, con tàu này rất phù hợp cho chính sách hỗ trợ ngư dân hiện nay theo Nghị định 48 và Nghị định 67.
Ông Vũ Hoàng Quang – Giám đốc Công ty đóng tàu Việt Nhật cũng cho biết, trong 10% vốn tự có để đầu tư đóng mới tàu này, phía công ty sẽ hỗ trợ tối đa 500 triệu đồng, phần còn lại ngư dân có thể kết hợp bên bao tiêu sản phẩm cùng nhau thỏa thuận để đầu tư. Đồng thời công ty sẽ phối hợp phía ngân hàng để tiến hành thủ tục giúp ngư dân vay vốn, theo chủ trương hiện đại hóa tàu cá và phát triển thủy sản Việt Nam bền vững.
Có thể bạn quan tâm

Theo thông báo từ Cargill, Công ty Mỹ chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp và thực phẩm, từ năm 2015-2016, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm 40 triệu USD vào Việt Nam, nâng tổng số vốn đầu tư của Cargill tính đến ngày 1/11/2015 lên 180 triệu USD.
Anh Trần Duy Khương ngụ ấp Tân Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã không nản lòng trước hoàn cảnh kinh tế khó khăn, anh luôn có ý chí vươn lên để thoát nghèo.

Đó là một trong những kết quả quan trọng được đề cập tại Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Xây dựng mô hình sản xuất giống gia cầm cho các tỉnh miền núi phía Bắc" năm 2014 - 2015.

Do thời tiết nắng hạn, vụ thu hoạch cà phê năm nay, năng suất nhiều nhà vườn trồng cà phê trong tỉnh giảm mạnh. Nông dân càng lo lắng hơn vì giá cà phê cũng đang tụt dốc và chưa có dấu hiệu phục hồi vì ảnh hưởng thị trường thế giới cung đang vượt cầu.

Thời gian qua, cùng với việc giá tiêu hạt trên thị trường liên tục đứng ở mức cao, diện tích hồ tiêu ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) không ngừng được mở rộng nhờ các chính sách khuyến khích phục hồi và trồng mới loại cây này.