Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Quân Một Trang Trại Ở Yên Lập Mới Đạt Doanh Thu Trên 1,5 Tỷ Đồng

Bình Quân Một Trang Trại Ở Yên Lập Mới Đạt Doanh Thu Trên 1,5 Tỷ Đồng
Ngày đăng: 26/09/2014

Sau một thời gian phát triển, đến nay huyện Yên Lập mới có 10 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27/2011/TT-BNN&PTNT; trong đó có 2 trang trại tổng hợp và 8 trang trại chăn nuôi. Qua khảo sát, tổng hợp, vốn đầu tư của các trang trại đến giữa năm 2014 đạt 16,72 tỷ đồng, gồm gần 9 tỷ vốn tự có và hơn 7,8 tỷ đồng vốn vay; doanh thu từ trang trại năm qua đạt 15,657 tỷ đồng, bình quân 1,56 tỷ đồng/trang trại.

Với lợi thế của một huyện miền núi, quỹ đất lâm nghiệp dồi dào, từ lâu mô hình kinh tế trang trại đã được nhiều hộ dân trên địa bàn quan tâm, phát triển. Đến nay trên địa bàn có trên 400 mô hình kinh tế trang trại, tập trung nhiều lĩnh vực sản xuất lâm nghiệp, VAC… song hầu hết quy mô các trang trại nhỏ, rà soát xếp loại không đạt tiêu chí theo quy định của ngành nông nghiệp và PTNT. Các trang trại đạt tiêu chuẩn tuy thời gian phát triển ngắn, nhưng tỏ ra có ưu thế vì đầu tư kỹ thuật, cơ sở vật chất tương đối khá, mỗi trang trại thu hút, giải quyết việc làm trên dưới chục lao động.

Để phát huy khả năng của mô hình kinh tế có tiềm năng, lợi thế, thời gian tới huyện khuyến khích các hộ tiếp tục đầu tư kỹ thuật, đổi mới cơ cấu cây trồng vật nuôi, thu hút lao động tiền vốn để mở mang sản xuất, tăng thu nhập, tạo đầu tầu lôi kéo kinh tế địa phương phát triển.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Được Mùa Sắn Nông Dân Được Mùa Sắn

Trên những đồi sắn, các hộ gia đình nhiệt tình hoán đổi công cho nhau để sắn nhà nào cũng được thu hoạch và xuất bán dứt điểm trong thời gian ngắn nhất.. Năm nay, thời tiết thuận lợi trong suốt quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch sắn và đặc biệt là nhà máy thu mua với giá cao hơn năm trước nên người dân ai cũng mừng.

02/03/2015
Sầu Riêng, Cam Sành Giảm Giá Nhẹ Giá Khóm Cầu Đúc Tăng Cao Sầu Riêng, Cam Sành Giảm Giá Nhẹ Giá Khóm Cầu Đúc Tăng Cao

Song song đó thì sầu riêng nghịch vụ giá vẫn giữ ở mức cao. Sầu riêng RI 6 đủ tiêu chuẩn xuất khẩu có giá 65.000 - 72.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 5.000 đồng/kg so với cách đây hơn 3 tháng. Tại một số chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện vẫn chưa có hàng để bán. Dự kiến vào trung tuần tháng 3, một số nhà vườn trồng sầu riêng trong tỉnh mới vào vụ thu hoạch.

02/03/2015
Ngư Dân Bạc Liêu Phấn Khởi Vì Trúng Mùa Ruốc Ngư Dân Bạc Liêu Phấn Khởi Vì Trúng Mùa Ruốc

Mấy ngày qua, nhiều ngư dân ở khu vực ven biển Bạc Liêu (từ phường Nhà Mát TP. Bạc Liêu đến thị trấn Gành Hào - huyện Đông Hải) trúng đậm con ruốc.

02/03/2015
Bất Ổn Nuôi Tôm Công Nghiệp Ngoài Quy Hoạch Bất Ổn Nuôi Tôm Công Nghiệp Ngoài Quy Hoạch

Chúng tôi về Tân Lộc Đông - xã nuôi tôm sú đầu tiên của vùng ngọt hóa huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Tới địa bàn ấp 4 rồi qua ấp 6, tiếng máy dầu ình ịch vang đều khắp xóm. Lê Văn Hồng - cán bộ xã đi cùng nói, đó là động cơ sử dụng nhiên liệu để hộ nuôi công nghiệp chạy quạt nước tạo ô xy cho đầm tôm. Nhiều hộ bỗng giàu lên cũng nhờ nuôi thứ ấy.

02/03/2015
Quảng Ninh Sản Phẩm Sạch Của HTX Đức Thịnh Quảng Ninh Sản Phẩm Sạch Của HTX Đức Thịnh

Chỉ sau 2 năm nuôi hàng chục loại cá như cá song chấm, song hoa, hồng đỏ, cá giò, cá thác, hồng mỹ… cho hiệu quả kinh tế cao, ông đã tích luỹ được vốn liếng kha khá để rồi đầu tư tiếp 20 cây vàng đóng thêm nhà bè mới, nâng tổng số diện tích nuôi trồng lên 24 ô lồng toàn bằng gỗ táu có thể chịu được gió bão cấp 11, cấp 12. Hiện gia đình có 30 ô lồng nuôi cá.

02/03/2015