Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Hòa (Bình Định) được mùa ớt

Bình Hòa (Bình Định) được mùa ớt
Ngày đăng: 05/05/2015

Đầu vụ, thương lái mua với giá 35.000 - 40.000 đồng/kg, hiện ổn định ở mức 20.000 - 25.000 đồng/kg thì cũng đạt hơn các loại cây khác trên cùng chân đất. Cây ớt được xem là cây cho thu nhập cao nhất ở Vĩnh Lộc”.

Chị Trần Thị Ngà, cũng ở thôn Vĩnh Lộc, cho hay: “Vụ ớt này gia đình tui trồng được 5 sào; nhờ thời tiết thuận lợi, nguồn nước tưới đảm bảo nên vườn ớt bội thu; sau khi trừ chi phí, còn lãi trên 50 triệu đồng”.

Ông Trần Lập, khuyến nông viên xã Bình Hòa, cho biết thêm: “Cách đây gần 10 năm, cả xã chỉ có khoảng vài hecta ớt. Gần đây nông dân xác định cây ớt cho thu nhập cao nhất, gấp 4 lần cây lúa. Toàn xã hiện có khoảng 27 ha ớt; giá bình quân 25.000 đồng/kg, tính ra đạt đến 200 triệu đồng/ha. Những năm tới Bình Hòa sẽ có kế hoạch sản xuất cây ớt trên đất lúa ở vùng cao thiếu nước khoảng trên 20 ha nữa, ở thôn Vĩnh Lộc và thôn Vân Tường.


Có thể bạn quan tâm

Khai Thác Lợi Thế Cây Sơ Ri Gò Công Khai Thác Lợi Thế Cây Sơ Ri Gò Công

Ngay sau khi nhà máy chế biến sơ ri được khởi công, chúng tôi đã tìm đến ông Nguyễn Văn Thông, người gắn bó cả đời với cây sơ ri Gò Công; đồng thời là Chủ nhiệm HTX Sơ ri Bình Ân (Gò Công Đông).

16/07/2014
CCB Lường Văn Tụi Làm Kinh Tế Giỏi CCB Lường Văn Tụi Làm Kinh Tế Giỏi

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn huyện Mường Ảng đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Trong đó có ông Lường Văn Tụi ở bản Bua, xã Ẳng Tở phát triển kinh tế mô hình VAC. Hàng năm mô hình kinh tế của ông cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

05/12/2014
Hội Nông Dân Tỉnh Đưa Nguồn Vốn Ưu Đãi Tới Hội Viên, Nông Dân Hội Nông Dân Tỉnh Đưa Nguồn Vốn Ưu Đãi Tới Hội Viên, Nông Dân

Với nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên nông dân vươn lên phát triển kinh tế, nổi bật là hoạt động ủy thác cho vay vốn, Hội Nông dân tỉnh đã trở thành “cầu nối” quan trọng đưa nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Từ đó góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

05/12/2014
Xúc Tiến Thương Mại Xúc Tiến Thương Mại "Kích" Tăng Trưởng Rau Quả Xuất Khẩu

Con số mà ông Hương cập nhật đến hết tháng 5/2014 cho thấy, kim ngạch xuất khẩu rau quả cả nước trong 5 tháng đã đạt 472 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ 2013. Với con số này, rau quả Việt Nam tiếp tục giữ vững uy tín và vị thế tại những thị trường chủ lực như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore…

16/07/2014
Lợi Nhuận 143 Triệu Đồng/vụ/máy Gặt Đập Liên Hợp Lợi Nhuận 143 Triệu Đồng/vụ/máy Gặt Đập Liên Hợp

Diện tích thu hoạch mỗi vụ trong năm từ 90-120ha/máy, nếu tính trung bình khoảng 100ha/máy ở 2 vụ chính là Đông xuân và Hè thu, thì với giá thu hoạch lúa bằng máy khoảng 300.000 đồng/công, sẽ cho nguồn thu mỗi máy/vụ là 300 triệu đồng.

17/07/2014