Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Dương xử phạt 2 cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Bình Dương xử phạt 2 cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
Ngày đăng: 04/07/2015

Kết quả kiểm tra vừa được Chi cục Thú y công bố cho thấy, với 70 mẫu nước tiểu và thức ăn được lấy tại 36 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 mẫu dương tính với chất Salbutamol thuộc nhóm Beta- Aginist tại 2 cơ sở chăn nuôi thuộc phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên và phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một.

Chi cục Thú y đã tiến hành lập hồ sơ, thủ tục xử phạt mỗi cơ cở 5 triệu đồng theo quy định hiện hành; yêu cầu chủ cơ sở không được sử dụng chất cấm trộn vào thức ăn, nước uống và không được xuất bán heo cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.


Có thể bạn quan tâm

Cần Lường Trước Rủi Ro Cần Lường Trước Rủi Ro

Không thể phủ nhận việc Việt Nam trúng thầu XK 800 ngàn tấn gạo sang Philippines sẽ có tác dụng không nhỏ trong việc tiêu thụ lúa gạo hàng hóa trong nước. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những băn khoăn, lo ngại...

22/04/2014
Chiến Tranh Giá Gạo? Chiến Tranh Giá Gạo?

Giới phân tích cho rằng chiến tranh về giá giữa ba nhà XK lớn ở châu Á là Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ có thể xảy ra tới đây.

22/04/2014
Mất 30 Tỉ Đồng Trong Có 10 Ngày Vì Tôm Hùm Chết Hàng Loạt Mất 30 Tỉ Đồng Trong Có 10 Ngày Vì Tôm Hùm Chết Hàng Loạt

Gần 6.000/21.000 con tôm hùm từ 20 đến 60 ngày tuổi ở xã này bỗng dưng chết, phần lớn là tôm trong giai đoạn lột vỏ. Mỗi hộ nuôi bị thiệt hại ít nhất từ 100 đến 600 con.

22/04/2014
Thế Giới Sẽ Thừa Cao Su 2 Năm Tới Thế Giới Sẽ Thừa Cao Su 2 Năm Tới

Công ty Rubber Economist của Anh dự đoán, thặng dư trên thị trường cao su tự nhiên toàn cầu có thể sẽ cao hơn 78% so với những gì đã dự báo hồi tháng 12 năm ngoái, do nhu cầu yếu trong khi sản lượng mủ cao su tại Thái Lan lại tăng vọt.

22/04/2014
Lo Lắng Giá Điều Lo Lắng Giá Điều

Sản lượng điều thô tăng cao, thị trường nhân điều trầm lắng, giá XK giảm ..., đó là những vấn đề đang gây lo ngại cho sản xuất, kinh doanh điều năm nay, và đã được đưa ra thảo luận trong buổi "Hội thảo Sản xuất kinh doanh điều 2014" do Hiệp hội Điều Việt Nam và CLB Phóng viên Kinh tế Nông nghiệp TP HCM phối hợp tổ chức vào ngày 19/4, tại TP HCM.

22/04/2014