Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Định Xuất Khẩu Cá Ngừ Đại Dương Sang Nhật

Bình Định Xuất Khẩu Cá Ngừ Đại Dương Sang Nhật
Ngày đăng: 06/08/2014

Công ty cổ phần Thủy sản Bình Định (Bidifisco) và Công ty Kato Hitoshi General Office Co,. Ltd (Kato Office) Nhật Bản đã ký kết hợp đồng xuất khẩu cá ngừ đại dương sang Nhật.

Việc ký kết diễn ra chiều qua (5-8), tại TP Quy Nhơn, Bình Định.

Theo đó, Kato Office là đại diện của Bidifisco tại Nhật để đưa cá ngừ đại dương vào bán tại những trung tâm bán đấu giá và chuỗi cửa hàng hải sản thuộc các đối tác của Kato Office ở Nhật. Dự kiến ngày 6-8, Bidifisco sẽ xuất khẩu chuyến hàng cá ngừ đầu tiên sang Nhật theo đường hàng không.

Trước đó, Bidifisco đã ký kết hợp đồng mua sản phẩm với năm tàu thực hiện thí điểm mô hình đánh bắt cá ngừ đại dương theo công nghệ mới do Nhật Bản chuyển giao. Theo đó, ngư dân bán sản phẩm cho Bidifisco, toàn bộ sản phẩm này sẽ được xuất sang Nhật thông qua Kato Office.

Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8-2014, các tàu này đã đánh bắt được 54 con cá ngừ đại dương, trọng lượng trung bình 40-50kg/con.


Có thể bạn quan tâm

Bón phân đầu trâu cho dưa hấu Bón phân đầu trâu cho dưa hấu

Để dưa ngọt chú ý bón can xi và kali đúng lúc. Bón lót canxi vừa có mục tiêu cải thiện độ pH, tiêu độc trong đất nhưng đồng thời cung cấp can xi cho dưa, làm vỏ dưa chắc ít bị bệnh thối trái.

11/11/2015
UN-REDD Việt Nam cho chuyển dịch cơ cấu ngành UN-REDD Việt Nam cho chuyển dịch cơ cấu ngành

Theo đó, địa bàn thí điểm phải đáp ứng những yêu cầu được quy định trong quyết định của Tổng cục Lâm nghiệp về việc thí điểm chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ thực hiện chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II.

11/11/2015
Có biogas, càng nuôi càng hăng Có biogas, càng nuôi càng hăng

Nói về chăn nuôi gia súc, gia cầm ở huyện Bảo Thắng, Xuân Quang (Lào Cai) đứng thứ hai thì không xã nào dám đứng thứ nhất.

11/11/2015
Nuôi bò khổng lồ kỹ thuật nuôi Nuôi bò khổng lồ kỹ thuật nuôi

Có thể chia ra như sau; kỹ thuật nuôi dưỡng bê hướng thịt, kỹ thuật nuôi dưỡng bò sinh sản, kỹ thuật nuôi bò cái đang nuôi con và kỹ thuật làm chuồng nuôi.

11/11/2015
24.000 lao động nông thôn Hải Phòng được đào tạo nghề 24.000 lao động nông thôn Hải Phòng được đào tạo nghề

Theo Sở LĐ-TB&XH Hải Phòng, đến nay thành phố đã hỗ trợ đào tạo nghề cho hơn 24.000 lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Chính phủ (đào tạo nghề giai đoạn 2010-2020).

11/11/2015