Bình Định Phát Hiện Nhiều Trường Hợp Sử Dụng Nghề Cấm Trong Lĩnh Vực Khai Thác Thủy Sản

Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định thuộc Sở NN-PTNT, trong năm 2014, Thanh tra Bảo vệ nguồn lợi thủy sản phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy, Đồn Biên phòng và các địa phương ven biển đã tổ chức 23 chuyến tuần tra, kiểm soát, kiểm tra tình trạng sử dụng xung điện, xiếc máy để khai thác thủy sảm trên các đầm: Thị Nại, Đề Gi, Trà Ổ và các vùng biển ven bờ.
Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp tàu cá vi phạm “nghề cấm”, xử phạt số tiền 37 triệu đồng; đồng thời, tịch thu 2 cặp gọng xiếc, 4 bộ kích điện, 3 tấm lưới, 4 bình ắc quy.
Ông Trần Kim Dương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, cho biết: Các hoạt động tuần tra, kiểm soát đã góp phần hạn chế đáng kể tình trạng các đối tượng sử dụng “nghề cấm” để khai thác hủy diệt nguồn lợi thủy sản. Trong thời gian tới,
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân sinh sống tại các xã ven biển, ven đầm chung tay với chính quyền địa phương tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát tại các điểm nóng, kịp thời xử lý các đối tượng vi phạm.
Có thể bạn quan tâm

Một số doanh nghiệp của Philippines đã nhận được lời mời mở rộng và phát triển các trang trại trồng chuối ở Việt Nam từ các công ty đa quốc gia.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang, toàn tỉnh cơ bản hoàn thành thu hoạch diện tích gieo sạ lúa Hè Thu 2015 với trên 230.100ha.

Theo Hiệp hội Dừa Bến Tre, liên tiếp trong những tuần qua giá dừa khô trên địa bàn tăng so với thời gian trước đó.

Rất nhiều lò mổ lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, địa phương cung ứng thịt heo chủ yếu cho TP.HCM, có quy trình giết mổ cực kỳ dơ bẩn.

Không biết hạt giống được xử lý bằng hóa chất sẽ tồn dư nếu lấy để sản xuất rau mầm, không ít người tiêu dùng vẫn vô tư mua hạt giống trôi nổi về làm rau mầm.