Bình Định Cho Vay 600 Triệu Đồng Nuôi Bò

Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định vừa giải ngân 600 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của T.Ư Hội hỗ trợ cho hộ nông dân vay nuôi bò sinh sản và nuôi bò vỗ béo.
Đây là số tiền được giải ngân thực hiện Dự án nuôi bò. Đối tượng vay đợt này gồm 10 hộ ở xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn) vay thực hiện dự án nuôi bò sinh sản và 10 hộ ở xã Bình Tường (huyện Tây Sơn) thực hiện dự án nuôi bò vỗ béo. Mỗi hộ được vay 30 triệu đồng, lãi suất 0,8%/tháng.
Cùng với hỗ trợ vốn vay, Hội nông dân tỉnh còn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, vỗ béo bò; dạy nghề nuôi bò cho nông dân.
Có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên thực tế cho thấy những mô hình này đang phát triển theo hướng tự phát, manh mún, nhỏ lẻ, chưa có định hướng lâu dài, dễ bị thị trường cùng hệ thống thương lái chi phối, hiệu quả kinh tế đem lại cũng vì thế mà bấp bênh. Chăn nuôi nhỏ lẻ khiến số hộ chăn nuôi; số lượng gia súc, gia cầm tăng lên ở mỗi địa phương nhưng nông hộ không có mức thu nhập tốt nhất, còn kéo theo ô nhiễm môi trường.

Nghề nuôi vịt chạy đồng từ lâu đã trở thành một tập quán sản xuất của người dân vùng ĐBSCL. Những chiếc ghe lớn, hai tầng, chở theo những bầy vịt chạy đồng trên sông nước sau mùa gặt là những hình ảnh thân quen. Trong buổi sáng bình minh, trên những cánh đồng, những người chăn vịt cần mẫn, lam lũ cùng với những đàn vịt cất tiếng gọi nhau gợi lên một khung cảnh thanh bình, yên ả ở vùng quê.

Chiều 12/1, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn với sự tham gia của đầy đủ 3 "nhà": Nông dân, DN và nhà quản lý.

Trong năm 2014, dự án Lifsap đã hỗ trợ các hộ chăn nuôi tại địa phương lắp đặt được 130 công trình hầm biogas, 1 cơ sở giết mổ tập trung tại xã Bàu Hàm 2 và 1 lò giết mổ vệ tinh tại tỉnh lộ 25 đều đã đi vào hoạt động. Huyện cũng đã phát triển được hơn 100 hộ chăn nuôi heo theo chuẩn ViệtGAP, tăng gấp đôi so với năm 2013.

Krông Pa là huyện có khí hậu nắng nóng quanh năm nhưng lại sở hữu điều kiện thuận lợi để phát triển chăn nuôi dê. Hiện nay, đàn dê ở Krông Pa được coi là lớn nhất tỉnh Gia Lai, trên chín ngàn con. Bởi vậy, nơi đây nhiều người biết đến như là “xứ sở ngàn dê”. Và thịt dê trở thành món không thể thiếu trong những lúc nhâm nhi và trong cả ngày Tết của người dân vùng này.