Bình Đại Khởi Động Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng Nuôi Thủy Sản Tập Trung

Nhằm mục tiêu phát triển thế mạnh các loại hình sản xuất, đặc biệt là kinh tế thủy sản một cách bền vững, huyện Bình Đại được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre phân bổ kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nuôi thủy sản tập trung tại 3 xã Đại Hòa Lộc, Thạnh Trị và Thạnh Phước với diện tích khoảng 1.500 ha.
Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nuôi thủy sản tập trung của huyện Bình Đại sẽ được triển khai thực hiện từ nay đến năm 2016, quy mô của dự án gồm: nạo vét 12 tuyến kênh tại 2 xã Đại Hòa Lộc và Thạnh Phước với chiều dài 14,7 km. Xây dựng mới cầu Giồng Cui tải trọng 8 tấn, nâng cấp và trãi bê tông 6 tuyến đường tại 2 xã Đại Hòa Lộc và Thạnh Trị với chiều dài trên 11,3 km. Tổng mức đầu tư của dự án là 54,2 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình phát triển hạ tầng nuôi thủy sản theo quyết định số 332 ngày 3 tháng 3 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ.
Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nuôi thủy sản tập trung huyện Bình Đại khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ kiểm soát được nguồn nước mặn cung cấp cho nuôi tôm và các loại thủy sản khác, tăng cường khả năng tiêu thoát nước, chủ động cung cấp nước, cải thiện môi trường nuôi, đảm bảo phát triển bền vững cho khu vực nuôi trồng thủy sản, từng bước hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi thủy sản tập trung cũng như lưu thông hàng hóa trong vùng.
Có thể bạn quan tâm

Phòng Thương Mại Mỹ (USDOC) cho rằng việc bãi bỏ lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tôm nhập khẩu sẽ dẫn đến việc tái diễn hoặc tiếp tục hành vi bán phá giá

Anh Nguyễn Đắc Hồng - Trưởng thôn Vạn Tuế (xã Tân Việt - Thanh Hà - Hải Dương) là một trong những người đi đầu trong phong trào nuôi rắn của huyện Thanh Hà.

Hiện nay, phong trào trồng xen canh trong vườn dừa, vườn cây ăn quả ở huyện Giồng Trôm đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Ông Đặng Công Bình (ấp 3 - xã Long Mỹ - tỉnh Bến Tre) là nông dân đầu tiên của huyện trồng thành công cây hồ tiêu xen trong vườn bưởi, đang trong giai đoạn thu hoạch.

Trà là thức uống quen thuộc của người Việt. Tại các chợ, lá trà xanh được bày bán như rau và luôn đắt hàng. Nắm bắt được nhu cầu, nhiều người đã tranh thủ phát triển loại cây trồng này trong diện tích vườn nhà hiện có để tăng thu nhập

Từ ngày 29/5 đến nay, giá cà phê nhân trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng tăng lên cao nhất kể từ đầu niên vụ tới nay.