Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bí xanh trái vụ cho giá trị cao

Bí xanh trái vụ cho giá trị cao
Ngày đăng: 11/09/2015

Bí xanh được trồng và cho leo giàn ngay trên mé bờ chuôm đấu thầu của gia đình.

Anh phấn khởi cho biết: “Trồng bí xanh nhanh được thu hoạch, với 60m bờ trồng 160 gốc, thu hoạch 3 hôm liền và bán buôn với giá 14.000đ/kg được 2,3 triệu đồng, trong khi bí còn đang nhiều quả và tiếp tục phát hoa”.

Bí xanh có 2 vụ gieo trồng chính, vụ xuân hè từ tháng 1 đến tháng 3, vụ thu đông từ 15/8 đến 15/9. Cả 2 vụ gieo trồng này, tuy thu hoạch cho năng suất và mẫu mã quả đẹp nhưng không bán được giá cao như bí xanh trái vụ, bởi nhiều người trồng.

Được biết, giàn bí xanh này anh tra mầm hạt từ trung tuần tháng 6, ít phải phun trừ sâu bệnh, đến 25/8 đã bắt đầu được thu hoạch, việc bón phân và vun tưới nước cũng như trồng bí xanh ở 2 vụ thu đông và xuân hè.

Hiện ở khắp các địa phương, còn rất nhiều những bờ mương bờ kênh hoặc các diện tích đất có thể trồng bí xanh trái vụ được. Hy vọng với cách làm của anh Lê Văn Dũng sẽ được nhiều người tham khảo và áp dụng.


Có thể bạn quan tâm

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm những tháng cuối năm Tăng cường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm những tháng cuối năm

Từ đầu năm đến nay, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa ẩm kéo dài, nắng nóng thất thường, nhiệt độ tăng cao đột biến so với mọi năm làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi, thuận lợi cho các loại dịch bệnh phát sinh. Do chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên đến thời điểm này đàn gia súc, gia cầm (GSGC) của tỉnh Nam Định vẫn được đảm bảo an toàn, chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, góp phần tăng trưởng kinh tế ngành NN và PTNT.

05/09/2015
Người phụ nữ đi đầu trong việc bảo tồn và phát triển giống gà xương đen Người phụ nữ đi đầu trong việc bảo tồn và phát triển giống gà xương đen

Trong năm 5 qua, phong trào thi đua yêu nước của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên không ngừng được đẩy mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng và đạt được kết quả đáng khích lệ.

05/09/2015
Tập trung khống chế dịch cúm H5N1 tái xuất hiện trên đàn vịt Tập trung khống chế dịch cúm H5N1 tái xuất hiện trên đàn vịt

Chiều 31-8, ông Nguyễn Đình Thạnh, Trưởng Trạm Thú y huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) xác nhận trên địa bàn xã Lương Sơn đã xuất hiện một ổ dịch cúm H5N1 trên đàn vịt của một hộ chăn nuôi.

05/09/2015
Trồng bắp lai cho năng suất cao Trồng bắp lai cho năng suất cao

Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Tây Hòa (Phú Yên) đưa giống bắp lai SK100 vào sản xuất. Kết quả cho thấy, giống bắp này cho năng suất vượt trội, mang lại giá trị kinh tế cao, cho thu nhập gấp đôi trồng lúa.

05/09/2015
Cây mắc ca, cơ hội và thách thức tại Quảng Trị Cây mắc ca, cơ hội và thách thức tại Quảng Trị

Cây mắc ca được hai nhà thực vật học B.F.Von.Mueller và Walter Hill phát hiện từ năm 1857 ở Australia. Năm 1858 đã đưa cây mắc ca vào trồng thành công tại quốc gia này. Tại Quảng Trị, mắc ca rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

05/09/2015