Bến Tre Nuôi Trăn Bán Được Giá Cao

Nhiều người nuôi trăn tại tỉnh Bến Tre đang rất phấn khởi do đầu ra sản phẩm thuận lợi và giá bán trăn thịt, trăn giống luôn ở mức cao trong thời gian qua.
Trăn thịt loại khoảng 6 kg/con đang được nhiều thương lái và cơ sở thu mua ở mức 300.000-310.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước; còn trăn loại khoảng 30 kg/con trở lên có giá khoảng 260.000-270.000 đồng/kg. Do giá trăn thịt ở mức khá cao đã kích thích người dân phát triển nuôi nên trăn giống đang có giá từ 400.000- 450.000 đồng/con (loại khoảng 100-150 gram/con).
Theo nhiều hộ dân ở tỉnh Bến Tre, nhờ phát triển thêm nghề nuôi trăn mà gia đình có thêm khoảng thu nhập vài chục triệu đồng/năm. Hiện nay, nhu cầu mua trăn để lấy da phục vụ sản xuất các mặt hàng làm từ da rất lớn nên đầu ra trăn thương phẩm khá thuận lợi. Trong khi đó, nếu nuôi trăn cho đẻ thành công để bán con giống, thì mức lợi nhuận thu được càng hấp dẫn, bởi trăn có thể đẻ mỗi lần trên 50 trứng.
Nhiều gia đình có thể tận dụng các khoảng trống trong nhà để đặt chuồng nuôi trăn nên không phải tốn nhiều chi phí để đầu tư cho chuồng trại. Thức ăn cho trăn thì tương đối dễ tìm và có thể bắt chuột cho trăn ăn nhằm tiết kiệm chi phí nuôi.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2013, chăn nuôi bò trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục có bước phát triển mạnh cả về chất lượng và số lượng với tổng đàn bò 141.641 con, trong đó bò lai hướng thịt 128.438 con, tăng 7%, đàn bò sữa 13.203 con, tăng 19% so cùng kỳ năm 2012. Đàn bò phát triển mạnh góp phần đưa tỷ trọng chăn nuôi năm 2013 đạt 52,1 % cơ cấu trong nông nghiệp.

Tổ chăn nuôi bò vỗ béo của Chi hội Cựu chiến binh ấp T4, xã Vĩnh Phú, là mô hình mới nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao, đã giúp một số hội viên và nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Năm 2013, Hợp tác xã (HTX) Thủy sản An Thủy (xã An Thủy - Ba Tri - Bến Tre) quản lý và khai thác hiệu quả con nghêu. Tính đến thời điểm này, sản lượng nghêu khai thác được 300 tấn, tổng doanh thu 7,5 tỷ đồng, tăng 4,1 tỷ đồng so với năm 2012.

Anh Nguyễn Văn Thể ở thôn 10, xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn (Yên Bái) cho biết: “Gia đình tôi đã nuôi trâu cái sinh sản từ nhiều năm qua, song trong thôn lại không có trâu đực tốt để phối giống, thành ra mấy năm trâu mới đẻ một lần.

Sản lượng tôm nuôi nước lợ năm 2013 của Sóc Trăng đạt 72.762 tấn, bằng 129,5% KH, tăng 79,6% so với năm trước. Thành công lớn nhất là các huyện Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Xuyên và tuyến ven Sông Hậu huyện Long Phú.