Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắt Quả Tang Một Cơ Sở Bơm Tạp Chất Vào Tôm

Bắt Quả Tang Một Cơ Sở Bơm Tạp Chất Vào Tôm
Ngày đăng: 28/07/2014

Nhận được tin báo, lúc 10g 20 phút ngày 24/7/2014, đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra cơ sở làm tôm của ông Đinh Hữu Điền (ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức- Long Hồ - Vĩnh Long) phát hiện hơn 30 nhân viên đang trực tiếp bơm tạp chất (gồm thạch rau câu và một bịch bột màu trắng không nhãn mác) vào tôm để tăng trọng lượng.

Tại cơ sở, phát hiện 49kg tôm đã được bơm thành phẩm (trị giá gần 10 triệu đồng) và 200kg tôm chưa bơm. Cơ sở của ông Điền hoạt động không có giấy phép kinh doanh.

Quản lý thị trường đã tịch thu dụng cụ bơm tạp chất gồm máy trộn rau câu, kim tiêm, dụng cụ đựng rau câu. Hiện vụ việc đã được lập biên bản vi phạm đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính vi phạm về kinh doanh không giấy phép và tổ chức đưa tạp chất vào sản phẩm có nguồn gốc từ thủy sản. Theo đội Quản lý thị trường số 4, cơ sở này đã từng bị Cảnh sát kinh tế huyện Long Hồ xử phạt vi phạm tương tự.

Trước đó, vào tháng 1/2014, đội Quản lý thị trường số 5 cũng đã bắt quả tang 26kg tôm càng xanh loại 2 bị bơm thạch rau câu tại cơ sở mua bán tôm của hộ Nguyễn Thị Bé (Ấp 3, xã Hòa Thạnh- Tam Bình).


Có thể bạn quan tâm

Huyện Tuy An (Phú Yên) không kiểm soát được dịch bệnh khi nuôi tôm hồ hở Huyện Tuy An (Phú Yên) không kiểm soát được dịch bệnh khi nuôi tôm hồ hở

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), mỗi năm huyện Tuy An thả nuôi từ 600 đến 620ha tôm các loại. Trong số này có khoảng 3/4 diện tích nuôi tôm bằng hình thức hồ hở. Do khâu xử lý nguồn nước trong hồ nuôi khi tôm nuôi bị mắc bệnh gặp rất nhiều khó khăn và không thể kiểm soát được nguồn nước bẩn, ô nhiễm, nên mầm bệnh lây lan từ hồ này sang hồ khác diễn ra khá nhanh và lây lan trên diện rộng.

27/05/2015
Làm giàu nhờ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La Làm giàu nhờ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La

Nghề nuôi cá lồng là nghề chính của nhiều hộ dân và đem lại thu nhập ổn định từ 2 đến 2,5 triệu đồng/người/tháng.

27/05/2015
Tôm giống không xét nghiệm thiệt thòi thuộc về người nuôi Tôm giống không xét nghiệm thiệt thòi thuộc về người nuôi

Bạc Liêu là một trong những vùng tôm nguyên liệu lớn của cả nước, tuy nhiên, lâu nay người nuôi tôm vẫn thờ ơ với việc xét nghiệm tôm giống. Phần lớn người nuôi giao phó hoàn toàn khâu xét nghiệm cho các doanh nghiệp ương tôm để rồi phải đối mặt với những vụ nuôi đầy rủi ro vì chất lượng con giống kém.

27/05/2015
Cá chết nổi trắng hồ Cá chết nổi trắng hồ

Liên tục trong những ngày qua, tại khu vực hồ nuôi cá ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và xã Tịnh Hòa (TP.Quảng Ngãi) xảy ra tình trạng cá chết nổi trắng hồ. Dọc các hồ nuôi tôm trước đây (nay người dân chuyển sang nuôi cá, chủ yếu là cá rô phi), cá chết la liệt không rõ nguyên nhân.

27/05/2015
Phúc Hòa nhộn nhịp mùa vải ngọt Phúc Hòa nhộn nhịp mùa vải ngọt

Vải thiều sớm xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang) từ lâu đã được nhiều người biết tới với vị hương thơm, mát, ngọt; cũng là cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân nơi đây.

27/05/2015