Bắt Giám đốc Công ty thủy sản Nhật Đức

Theo hồ sơ, Công ty Nhật Đức được thành lập năm 2004. Lấy lý do mở rộng sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu ông Trung đã cho đầu tư hệ thống kho bãi, mở rộng sản xuất và lập hợp đồng xuất khẩu giả, báo cáo thuế khống để vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) Minh Hải.
Từ tháng 5-2010 đến 6-2011, công ty này vay Ngân hàng VDB Minh Hải gần 180 tỷ đồng nhưng công ty đã mất khả năng thanh toán, kiểm tra lại tài sản của Công ty Nhật Đức hiện còn khoảng 32 tỷ đồng.
Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng xảy ra tại Ngân hàng VDB Minh Hải.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giam một số “đại gia” trong ngành thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau như ông Trần Tấn Hải (sinh năm 1962, nguyên Giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải); ông Nguyễn Hữu Thành (SN 1965) cùng vợ là Võ Thị Kiều Oanh (SN 1968) nguyên giám đốc Công ty TNHH Đại Dương… Ngoài ra, 6 người nguyên lãnh đạo và nhân viên VDB Minh Hải đã bị bắt.
Có thể bạn quan tâm

Nếu áp dụng không đúng kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành tạo tán, phòng trừ sâu bệnh hại có thể mất đến 40 -50% năng suất ca cao.Tỉa cành tạo tán là biện pháp chính để nâng cao năng suất ca cao kinh doanh.

Hệ thống cây xanh ven bờ bao sông, kênh rạch được xem là “giải pháp mềm” giúp bảo vệ, chống sạt lở bờ bao xung yếu của thành phố. Tuy nhiên, những cây xanh này đang bị chặt phá không thương tiếc…

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, giá trung bình của 5 tháng đầu năm 2015 với mặt hàng thịt gà đông lạnh của Mỹ rẻ hơn hẳn các nước khác.

Khi ngô biến đổi gen được trồng đại trà, sẽ có quy hoạch vùng trồng ngô. Các viện, trường có vai trò giữ gen ngô gốc chứ không phải là người nông dân, PGS. TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp nói.

Đó là thông tin được đưa ra tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP.HCM khóa 8 ngày 28.7.