Bắt Giám đốc Công ty thủy sản Nhật Đức

Theo hồ sơ, Công ty Nhật Đức được thành lập năm 2004. Lấy lý do mở rộng sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu ông Trung đã cho đầu tư hệ thống kho bãi, mở rộng sản xuất và lập hợp đồng xuất khẩu giả, báo cáo thuế khống để vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) Minh Hải.
Từ tháng 5-2010 đến 6-2011, công ty này vay Ngân hàng VDB Minh Hải gần 180 tỷ đồng nhưng công ty đã mất khả năng thanh toán, kiểm tra lại tài sản của Công ty Nhật Đức hiện còn khoảng 32 tỷ đồng.
Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng xảy ra tại Ngân hàng VDB Minh Hải.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giam một số “đại gia” trong ngành thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau như ông Trần Tấn Hải (sinh năm 1962, nguyên Giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải); ông Nguyễn Hữu Thành (SN 1965) cùng vợ là Võ Thị Kiều Oanh (SN 1968) nguyên giám đốc Công ty TNHH Đại Dương… Ngoài ra, 6 người nguyên lãnh đạo và nhân viên VDB Minh Hải đã bị bắt.
Có thể bạn quan tâm

Theo ông Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện cây ăn trái miền Nam, hiện hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây của Trung Quốc đang có những chính sách khuyến khích người dân trồng thanh long trên diện tích lớn và điều này có thể ảnh hưởng đến thanh long của Việt Nam xuất khẩu qua thị trường này trong vài năm tới.

Theo số liệu thống kê của Bộ NN-PTNT, hiện cả nước mới chỉ tận dụng được hơn 10% diện tích ruộng trũng có thể kết hợp nuôi thủy sản theo hình thức cá - lúa kết hợp. Trước tiềm năng lớn để nuôi thủy sản đang bỏ ngỏ, Bộ NN-PTNT đã phê duyệt dự án phát triển mô hình cá - lúa trên cả nước do Trung tâm KNQG thực hiện từ năm 2012 - 2014, bước đầu khẳng định hiệu quả.

Không khí đón Xuân Quý Tỵ 2013 của làng biển xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) không còn nhộn nhịp như mọi năm. Vì năm nay, biển mất mùa tôm hùm giống, ngư dân trong xã gặp rất nhiều khó khăn.

Theo kế hoạch năm 2013, nông dân huyện Tam Nông (Đồng Tháp) sẽ tăng diện tích nuôi tôm càng xanh lên 1.000ha, ước sản lượng đạt 1.700 tấn và sẽ tiếp tục chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ cho người nuôi.

Thời gian qua, bà con nông dân xã Phước Hưng (huyện Long Điền - Bà Rịa - Vũng Tàu) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, mùa vụ để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, người dân ở xã Phước Hưng đã khai thác có hiệu quả hơn quỹ đất nông nghiệp trên địa bàn.