Bắt được cá trắm đen khủng nặng gần 1 tạ dài hơn người

Một ngư dân chụp ảnh cùng cá trắm đen siêu khủng.
Con cá trắm đen này được cho là khủng nhất trong những con cá trắm được bắt tại hồ Qiandao, một thắng cảnh nổi tiếng ở Hàng Châu.
"Nếu không phải vì nó đã kiệt sức thì ngay cả những ngư dân dày dặn kinh nghiệm nhất cũng khó có thể bắt được nó" - một ngư dân trong nhóm cho biết.
Một chuyên gia giấu tên về cá ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tỉnh Chiết Giang cho biết, việc bắt được một con cá nước ngọt khủng như vậy ở hồ Qiandao thực sự là rất hiếm, bởi cá trắm đen thường sống ở tầng giữa và tầng đáy nước.
Theo Qianjiang Evening News - một hãng truyền thông địa phương, con cá này đã được chuyển tới một trại giống ở Qiandao nhưng chưa rõ "số phận" của con cá quý hiếm này trong tương lai sẽ thế nào.
Nó có thể được bán với giá cao kỷ lục, hoặc nó có thể trở thành một mẫu vật đặt trong bảo tàng, hay sẽ được thả lại vào hồ.
Cá trắm đen là một loài cá thuộc họ cá chép, có tên khoa học là Mylopharyngodon piceus.
Trắm đen là loại cá quý nhất trong các loại cá nước ngọt, chỉ sống ở đáy các ao hồ, ăn tôm tép, cua con và cá nhỏ… nhưng món khoái khẩu nhất của chúng là ốc.Cá trắm đen có bề ngoài khá giống cá chép, nhưng phần bụng không phình ra và mặt bụng màu xám tro.
Loài cá này có vây lưng nhỏ, vây bụng lớn và không có râu như cá chép.
Chúng là loài đứng đầu trong "tứ đại gia ngư" rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.
Có thể bạn quan tâm

Năm nay toàn huyện Chợ Mới trồng được hơn 80ha gừng, trong đó xã Tân Sơn chiếm hơn 90% diện tích. Năm nay, giá gừng đầu mùa khá cao, gấp 2 - 3 lần những năm trước, thương lái thu mua với giá trên 20.000 đồng/kg.

Đối với vùng núi Cấm (An Giang), tiêu được xếp trong nhóm đặc sản (trái su, sầu riêng, tiêu, quýt, măng…), thuộc loại nông sản mang lại giá trị kinh tế cao cho cư dân lập vườn đồi, vườn rừng. Dây tiêu ở đây chỉ trồng xen canh, diện tích nhỏ lẻ, sản lượng không nhiều. Thế nhưng, hương vị hạt tiêu núi Cấm rất riêng, không thua tiêu Phú Quốc hay tiêu khu vực Tây Nguyên.

Ngày 2.10.2014, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã ký quyết định công bố dịch sâu đục thân loài mới có tên khoa học Chilo tumidicostalis gây hại cây mía trên địa bàn tỉnh. Đến nay, tổng diện tích mía trên địa bàn tỉnh bị sâu đục thân phá hại khoảng hơn 5.000 ha.

Theo ngành nông nghiệp huyện Phú Giáo (Bình Dương), từ đầu năm đến nay toàn huyện đã có 15.523 ha cao su bị nhiễm các loại sâu bệnh; trong đó chủ yếu là bệnh phấn trắng, nấm hồng và bệnh vàng lá do nấm Corynespora gây ra.

Vụ mùa năm nay, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phối hợp với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) xây dựng mô hình thâm canh tổng hợp 20 ha giống lúa lai Syn 6 tại xã Nham Sơn.