Bắt Được Cá Chình Khủng

Sáng 13-1, ông Nguyễn Văn Lắm cho biết vừa cào bắt được con cá chình nước ngọt cân nặng hơn 8,5 kg trên tuyến Kênh Xáng thuộc xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Con cá này được ông Lắm bán cho bạn hàng tại địa phương với giá 310.000 đồng/kg.
Cũng trên tuyến kênh này, cách nay không lâu, ông Lắm từng cào dính cặp cá chình nặng hơn 13 kg.
“Con cá chình này có màu đen và cái vây lưng nối liền với phần đuôi rất lạ. Nghe nói người ta đem nó về TP Long Xuyên bán lại cho nhà hàng tới 650.000 đồng/kg”- ông Lắm tiếc rẻ.
Ông Nguyễn Văn Đoàn ở xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, cũng cho biết vào đầu mùa lũ năm nay, ông đặt đú cập bờ sông Hậu tại khu vực bờ kè Nguyễn Du (TP Long Xuyên) bắt được cá chình cực to, nặng 10,2 kg. Do không biết được giá trị của cá, ông Đoàn đã xẻ thịt bán cho người dân tại chỗ với giá chỉ 120.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện còn gần 3.000ha lúa hè thu chưa thu hoạch và gần 30.000ha lúa thu đông đã xuống giống. Do đang vào cao điểm của mùa lũ nên nhiều diện tích lúa của tỉnh đang có nguy cơ thiệt hại. Hiện nay, nỗ lực bảo vệ lúa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các địa phương.

Dù đầu tư tốn kém hơn, chất lượng gà an toàn hơn nhưng giá bán gà VietGAP ra thị trường lại giống gà nuôi bình thường, tính ra lời lãi chẳng cao hơn mấy.

Chương trình 135 có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, làm thay đổi điều kiện sống trong mỗi gia đình đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình này không chỉ làm chuyển biến nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số về lao động, sản xuất, học hành của con cái, mà còn đổi mới diện mạo chung của các ấp đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Kết quả xuất khẩu (XK) gạo tháng 8 vừa qua đạt 627.089 tấn, trị giá 270,353 triệu USD, giá XK bình quân 431,12 USD/tấn. So với cùng kỳ năm ngoái số lượng tăng 1,4%, trị giá tăng 2,94%, giá bình quân tăng 6,47 USD/tấn. Lũy kế xuất khẩu 8 tháng đầu năm đạt 4,243 triệu tấn, trị giá 1,831 tỉ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng giảm 9,17%, trị giá giảm 8,55%.

6 tháng đầu năm 2014, trong lúc nhiều loại hình đánh bắt của ngư dân Quảng Ngãi đang gặp khó khăn vì sản lượng đạt không cao, thì những người hành nghề câu mực khơi ở ngư trường Trường Sa đã bội thu, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.