Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắt cá sấu trong vuông tôm

Bắt cá sấu trong vuông tôm
Ngày đăng: 19/08/2015

Anh Nguyễn Văn Dự cho biết, vào khoảng 19 giờ tối 15/8, sau khi đi thăm lú xong anh chống xuồng lên trảng kiểm tôm nuôi, anh pha đèn phát hiện một vật có hình thù rất lạ nổi trên mặt nước cách anh khá xa, khi đến gần mới phát hiện vật lạ ấy chính là con cá sấu. Anh Dự gọi điện về nhà cách đó khoảng 500m, huy động thành viên trong gia đình mang lưới ra để khống chế bắt con cá sấu đang ẩn nấp trong vuông tôm.

Sau gần một giờ đồng hồ, gia đình anh Dự đã khống chế và bắt được con cá sấu mang về nhà, xích chặt trong chiếc xuồng ba lá làm bằng Composite. Đồng thời trình báo với chính quyền địa phương. Đến thời điểm này vẫn chưa tìm được chủ nhân của con cá sấu. Đây là loại động vật có bản tính hung hăng, nên người dân xã Hưng Mỹ hết sức hoang mang lo sợ và mong muốn ngành chức năng sớm tìm ra nguyên nhân cá sấu xuất hiện trong vuông tôm, cũng như có biện pháp ngăn ngừa giúp người dân an tâm lao động sản xuất.


Có thể bạn quan tâm

Giảm Nghèo Nhờ Trồng Gấc Giảm Nghèo Nhờ Trồng Gấc

Từ một sự tình cờ, gấc đến với bà con hai thôn Thạch Bồ, Bắc An (xã Hoà Tiến, Hoà Vang - Đà Nẵng). Tuy nhiên, chính sự tình cờ đó lại là cơ hội đổi đời cho nhiều hộ dân nơi đây. Họ đã giàu lên nhờ gấc.

28/11/2010
Người Tiêu Dùng Lo Lắng Trước Thông Tin Thịt Lợn Chứa Chất Tạo Nạc Người Tiêu Dùng Lo Lắng Trước Thông Tin Thịt Lợn Chứa Chất Tạo Nạc

Beta Agonist là chất dùng để tăng trọng, kích nạc cho thịt lợn, nhưng có thể dẫn đến khả năng gây ung thư cho người tiêu dùng. Vì thế, Beta Agonist đã bị cấm sử dụng cách đây hơn 10 năm. Thế nên, việc một lượng lớn thịt lợn chứa chất tạo nạc Beta Agonist vừa bị phát hiện tại một số tỉnh phía Nam, đã khiến người tiêu dùng lo lắng. Trên thị trường miền Bắc, lượng thịt tiêu thụ đã giảm đi đáng kể chỉ trong vòng 1 tuần qua.

16/03/2012
Lợn Rừng Ở “Thạch Gia Trang” Lợn Rừng Ở “Thạch Gia Trang”

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2004, đáng ra anh phải chọn một công việc phù hợp trên con đường tiến thân. Nhưng với Lã Hữu Thương ở xóm Nam Hòa, xã Xuất Hóa, Lạc Sơn (Hòa Bình) lại chọn con đường về quê lập nghiệp xây dựng trang trại lợn rừng.

20/04/2012
Thủ Tướng Phê Duyệt Đề Án Phát Triển Thủy Sản Đến Năm 2020 Thủ Tướng Phê Duyệt Đề Án Phát Triển Thủy Sản Đến Năm 2020

Ngày 03/3/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 332/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản đến năm 2020 với mục tiêu đến năm 2020 sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt trên 4,5 triệu tấn

05/03/2011
Mùa Xoài Đắng ! Mùa Xoài Đắng !

Hiện người trồng xoài Cam Lâm (Khánh Hòa) đang bước vào mùa thu hoạch, song kém vui khi xoài vừa mất mùa, mất giá...

20/04/2012