Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc thêm nhịp nối cổ vũ hàng Việt

Bắc thêm nhịp nối cổ vũ hàng Việt
Ngày đăng: 12/10/2015

Sáng 11.10, Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội đã chính thức bế mạc sau hơn 3 ngày hoạt động nhộn nhịp.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm của ngành nông nghiệp Hà Nội, khẳng định thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp Thủ đô.

Các sản phẩm nông sản đưa vào giới thiệu tại Hội chợ đều là những sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, được chứng nhận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, đây cũng là dịp để người dân Thủ đô có cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu, nhận biết thế nào là nông sản sạch đáp ứng vệ sinh ATTP, có chất lượng cao để người Việt ngày càng tin yêu hàng Việt.

 

Gần 2 vạn khách đến tham quan, mua sắm, tìm hiểu về các tiến bộ KHKT, các giống mới, sản phẩm có thương hiệu,...

Ông Nguyễn Văn Chí - Phó trưởng ban tổ chức, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Hà Nội cho biết:

"Hội chợ đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động sôi nổi như trưng bày giới thiệu sản phẩm, ký kết giao thương giữa các đơn vị. Hội chợ năm nay có 220 gian hàng tập trung giới thiệu sản phẩm mới về giống, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp và các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề chất lượng cao".

Trong khuôn khổ diễn ra Hội chợ có 22 biên bản thỏa thuận, hợp đồng hợp tác xúc tiến thương mại nông nghiệp được ký kết. 

Trong đó có 1 hợp đồng hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, 8 hợp đồng trong lĩnh vực cung ứng vật tư đầu vào và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, 12 hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Tổng giá trị các hợp đồng kinh tế mua bán, cung ứng, chuyển giao, liên kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm đạt 172 tỷ đồng và hợp đồng trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư đạt khoảng trên 600 tỷ đồng.

Điển hình trong các thỏa thuận, hợp đồng được ký kết là hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội với Công ty TNHH Ba Huân.

Theo đó, Trung tâm sẽ hỗ trợ công ty tìm kiếm địa điểm, tiếp cận cơ chế chính sách để xây dựng nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao tại Hà Nội với tổng giá trị 90 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ hỗ trợ công ty tìm vùng nguyên liệu trứng, xúc tiến thương mại để tiêu thụ sản phẩm tại khu vực phía Bắc với công suất giai đoạn 1 là 200 triệu quả/năm, trị giá 600 tỷ đồng…

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền và Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Anh Nguyễn Quốc Huy, GĐ Công ty TNHH Thiết bị - dụng cụ chăn nuôi vui mừng chia sẻ:

"Là doanh nghiệp nhỏ và vừa nên việc truyền thông cho các sản phẩm của công ty còn hạn chế, Hội chợ lần này chính là cơ hội để sản phẩm của công ty được biết đến nhiều hơn trên thị trường.

Đã có rất nhiều các chủ trang trại khi tới tham quan hội chợ đã ghé vào gian hàng của mình,nhờ đó công ty mình cũng đã ký được một số dự án trong tương lai gần nhờ sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng".

Theo số liệu BTC cung cấp, tổng doanh thu bán sản phẩm hàng hóa tại hội chợ đạt gần 20 tỷ đồng. Đã có 27 hợp đồng được ký kết với tổng giá trị là trên 3 tỷ đồng. 


Có thể bạn quan tâm

Những tỷ phú vàng đen trên đất Tây Nguyên Những tỷ phú vàng đen trên đất Tây Nguyên

Trong khi nhiều hộ trồng tiêu ở Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên “dở khóc dở mếu”, của nả đi tong vì tiêu chết, thì nhiều hộ trúng mánh nhờ trồng tiêu bền vững, mỗi năm đút túi vài tỷ bạc. Cây tiêu trên đất Tây Nguyên giờ đã biến thành “vàng đen” với giá lên tới cả 10.000 USD/tấn.

29/07/2015
Trở thành triệu phú nhờ... liều Trở thành triệu phú nhờ... liều

Thời điểm cách đây hơn 10 năm, vợ chồng anh Lê Anh Tuấn dám vay 300 triệu đồng vốn thương mại để đầu tư nuôi lợn, nhiều người lè lưỡi nói: “Vợ chồng nhà này bạo gan và liều thật. Nhỡ không may thất bại chỉ có nước cắp bị đi ăn xin”.

29/07/2015
Trồng rong sụn bằng phương pháp dây đơn trên đáy cho năng suất cao Trồng rong sụn bằng phương pháp dây đơn trên đáy cho năng suất cao

Hộ ông Lê Văn Hoàng, ông Vi Thanh Hưng (phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) thu được lợi nhuận hàng chục triệu đồng nhờ việc trồng rong sụn bằng phương pháp dây đơn trên đáy cho năng suất cao.

29/07/2015
Thu hàng trăm triệu đồng từ vùng đất hoang Thu hàng trăm triệu đồng từ vùng đất hoang

Anh Nguyễn Xuân Ánh ở thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát (Bình Định) đã thành công khi xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp tổng hợp trên diện tích đất hoang hóa với doanh thu mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

29/07/2015
Gần 1.500ha lúa mùa bị thiếu nước Gần 1.500ha lúa mùa bị thiếu nước

Vụ mùa năm 2015 toàn tỉnh đã gieo cấy được 31.770ha lúa đạt 97,5% diện tích kế hoạch. Theo báo cáo của các địa phương và qua kiểm tra của Sở Nông nghiệp và PTNT hiện nay toàn tỉnh có gần 1.500ha lúa đã cấy bị thiếu nước, trong đó tập trung tại các huyện: Đoan Hùng 356ha; Hạ Hòa 814ha; Thanh Ba 77ha; Yên Lập 70,5ha; Cẩm Khê 63ha; Tân Sơn 116ha.

29/07/2015