Bắc Quang thu hoạch lúa Xuân trà chính vụ

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang: Thời tiết tại vụ Xuân 2015 ấm hơn so với mọi năm từ 0,5 đến 1 độ C, đã tạo điều kiện thuận lợi để cây lúa sinh trưởng, phát triển nhanh.
Thêm vào đó, Phòng khuyến cáo người dân sử dụng cơ cấu giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn ngày như: CT 16, Việt Lai 20,... nên việc thu hoạch diễn ra sớm hơn so với cùng kỳ những năm trước từ 5-10 ngày.
Đến thời điểm này, khoảng 10% diện tích lúa Xuân trà chính vụ trên địa bàn huyện Bắc Quang đã được thu hoạch. Những diện tích còn lại sẽ cho thu hoạch rộ vào cuối tháng 5.2015.
Có thể bạn quan tâm

Bốn doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM gồm: Công ty Phạm Tôn, San Hà, Ba Huân và Công ty Phát triển nông nghiệp Thanh niên Xung phong đã chính thức bắt đầu thu mua tạm trữ sản phẩm gia cầm.

Với nhiều ưu điểm, cả doanh nghiệp thu mua và người trồng cà phê kỳ vọng, mô hình này có thể là giải pháp để hạn chế những vụ vỡ nợ dây chuyền thời gian qua.

Thực hiện dự án cánh đồng mẫu lớn nhằm hỗ trợ nông dân sản xuất lúa theo hướng cơ giới hóa và chứng nhận VietGAP giai đoạn 2011- 2014, trong năm 2014, TX Bình Minh (Vĩnh Long) có kế hoạch sản xuất gần 1.000ha lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn tại xã Đông Thạnh.

Mỗi năm vào vụ dưa hấu tại cửa khẩu Tân Thanh huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) thường xuyên xảy ra ùn tắc xe chở nông sản. Năm nay do các tỉnh phía Nam được mùa dưa nên lượng hàng nông sản đổ về cửa khẩu tăng đột biến khiến các lực lượng chức năng phải dồn sức giải tỏa ùn tắc.

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nhiều người bắt chước nhau nuôi cá chạnh sụn (hay cá chạch bùn). Người nuôi tự truyền tai nhau tính ưu việt và tiềm năng kinh tế của giống cá mới này nên có những thời điểm, giá cá thương phẩm lên đến 300.000 đồng/kg và cá giống khoảng 1.000 đồng/con.