Bạc Liêu xuất khẩu trên 8.300 tấn tôm đông lạnh

Trong tháng 4 các doanh nghiệp đã chế biến, xuất khẩu được trên 2.700 tấn tôm đông lạnh, đạt giá trị trên 32 triệu USD, nâng tổng số tôm đông lạnh xuất khẩu trong 4 tháng trên 8.300 tấn, đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản trên 101 triệu USD. Trong khi đó cả quí I/2015 các doanh nghiệp Bạc Liêu chỉ xuất khẩu được khoảng 5.600 tấn và thu được trên 68 triệu USD.
Đạt được kết quả trên nhờ các doanh nghiệp đã chủ động trong việc tìm được thị trường xuất khẩu mới từ các thị trường châu Á, Australia, Hồng Kông, Hàn Quốc và một số nước Ả Rập. Để giữ uy tín chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng tại những thị trường mới, các doanh nghiệp đang gia tăng kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào chặt chẽ.
Có thể bạn quan tâm
Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn về bồi dưỡng nghiệp vụ, phương pháp khuyến nông cho gần 100 cán bộ khuyến nông từ tỉnh đến cơ sở.

Trong SX lúa người ta khuyên nên áp dụng phương thức luân canh để cải tạo đất và đề phòng giá cả của lúa thấp, kéo theo hiệu quả kinh tế sẽ thấp.

Khi thấy cây lúa bị ngộ độc, bà con nông dân cần ngưng bón phân urê, DAP hoặc NPK ngay, vì lúc này rễ lúa đã bị hư hại, khả năng hấp thu dinh dưỡng trong đất kém.

Đó là khẳng định của anh Nguyễn Văn Cương, GĐ Trung tâm Thỏ giống miền Trung, có cơ sở nuôi và lai tạo giống tại thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).