Bạc Liêu được mùa nghêu

Theo người dân địa phương, nghêu có quanh năm, những tháng gần đây là chính vụ nên sản lượng khai thác đạt khá cao. Trung bình mỗi ngày một người có thể khai thác được 10 – 20kg, ngày trúng có thể thu cả 100kg.
Do chúng mùa nghêu nên không chỉ có người dân địa phương tập trung khai thác, nhiều người ở các huyện lân cận và bên tỉnh Sóc Trăng cũng qua các bãi bồi huyện Đông Hải, Hòa Bình bắt nghêu. Nghêu thương phẩm hiện được thương lái thu mua tại các cửa biển với giá khoảng 15.000đ/kg.
Có thể bạn quan tâm

Yên Bái có tiềm năng về phát triển thủy sản với trên 23.000ha đầm, hồ, đặc biệt hồ Thác Bà có diện tích mặt nước trên 19.000ha là điều kiện thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản. Đảm bảo nguồn cá bổ sung cho các hồ sẽ vừa tái tạo nguồn thủy sản cho các hồ vừa tạo công ăn việc làm cho ngư dân.

Trong khi nông dân nhiều nơi có xu thế bỏ trồng cây đậu nành để chuyển sang trồng lúa, khoai... thì có một thực tế là nhu cầu về đậu nành lại đang ngày một tăng lên...

Thời tiết lúc trồng không mấy thuận lợi, năng suất dưa hấu, dưa bở không cao như mọi năm nhưng bù lại tình hình thị trường, giá cả lại ổn định suốt từ đầu đến cuối vụ. Chính bởi điều này nên người trồng dưa hấu, dưa bở trên địa bàn huyện Kim Bôi đang trong tâm trạng phấn chấn.

Gần 1 tháng nay, giá cá tra ở khu vực miền Tây Nam bộ liên tục tăng và đạt mức kỷ lục 25.000 đến 25.500 đồng/kg - cao nhất trong mấy năm trở lại đây.

Mặc dù giá tôm hiện nay có giảm so với tháng trước nhưng vẫn ở mức cao, nông dân thu lợi từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/ha tùy hình thức nuôi.