Bạc Liêu Bắt Nhóm Chuyên Trộm Tài Sản Các Vuông Nuôi Tôm

Ngày 1/4/2014, Công an TP. Bạc Liêu đã dẫn giải Lâm Tuấn Kiệt (26 tuổi, ngụ phường 8, TP. Bạc Liêu) và Trần Chí Nguyện (22 tuổi, ngụ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) đến xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông dựng lại hiện trường trộm tài sản.
Lúc đầu, 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện 16 vụ, nhưng bằng biện pháp sàng lọc của Công an, nhóm trộm này đã khai thêm nhiều vụ trộm khác đã thực hiện trót lọt tại vuông nuôi tôm ở 2 xã ngoại ô của TP. Bạc Liêu. Qua lời khai của nhóm trộm này, Công an thành phố phát hiện ông Liên Văn Kiệt (tiệm sửa điện Tư Thành, phường 8, TP. Bạc Liêu) là nơi mua hàng do trộm cắp mà có.
Trước đó, vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 31/3, trên đường tuần tra, Công an TP. Bạc Liêu và Công an phường 2 đã phát hiện nhóm trộm này đang chở 1 mô-tơ, 1 máy giảm tốc gắn với quạt quay nước vuông tôm từ xã Vĩnh Hậu A (huyện Hòa Bình) về địa bàn thành phố. Việc bắt được nhóm trộm này khiến người dân rất vui mừng.
Có thể bạn quan tâm

Anh Phạm Văn Bình ở ấp Phú Thạnh, xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc thành công với mô hình trồng cam sành cho hiệu quả kinh tế cao

Từ khi triển khai thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020", đời sống của nhiều nông dân (ND) Quảng Trị đã có những khởi sắc.

Cá rô phi là loài cá phổ biến, ở đâu cũng nuôi được. Tuy nguồn gốc của nó là từ châu Phi nhưng tới nay đã có hơn 100 nước trên thế giới nuôi rô phi.

Đối với người làm vườn của tỉnh Bến Tre, trong vườn nhà mình ai cũng phải dành một phần đất để trồng dăm ba chục gốc dừa. Có lúc giá dừa cao ngất ngưỡng, có khi sụt giảm, đời sống người trồng dừa cũng chịu cảnh thăng trầm. Tuy nhiên, niềm tin với cây dừa của người quê dừa, lúc nào cũng thủy chung. Nhân Festival Dừa, tôi có dịp gặp hai người nông dân được cho là ông “Vua dừa” của địa phương, và hơn hết, họ luôn dành một “tình yêu” mãnh liệt cho cây dừa.

Tại miền Nam nước ta, khoai lang có thể trồng quanh năm (nếu đủ nước), nhưng cây chỉ cho năng suất tối đa nếu trồng đúng thời vụ, thích hợp nhất là trồng vào tháng 5 - 6 dương lịch hay tháng 11 - 12 (sau mùa lúa)