Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc Kạn Khống Chế Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng

Bắc Kạn Khống Chế Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng
Ngày đăng: 10/10/2013

Chi cục trưởng Thú y Bắc Kạn Hoàng Việt Thường cho biết, 15 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn không có gia súc mắc bệnh, dịch bệnh lở mồm long móng đã được khống chế.

Dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) xuất hiện trên địa bàn huyện Pác Nặm từ ngày 14/8/2013, sau đó lan ra các huyện Ba Bể và Chợ Đồn (Bắc Kạn) làm 187 con trâu, bò mắc bệnh, có 2 con chết. Đến nay, có 128 con gia súc đã chữa khỏi triệu chứng lâm sàng, số còn lại đang được điều trị, theo dõi.

Từ ngày 23/9 đến nay không có con gia súc nào bị mắc bệnh. Toàn bộ 11.422 con trâu bò ở vùng có ổ dịch, vùng đệm, vùng uy hiếp đã được tiêm phòng vaccine LMLM.

Bắc Kạn vẫn duy trì việc nghiêm cấm vận chuyển gia súc ra, vào vùng có dịch ở các huyện Ba Bể, Pác Nặm và Chợ Đồn.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ thú y ở các xã tiếp tục giám sát dịch bệnh, không cho vận chuyển gia súc ra, vào vùng đã có dịch, chưa mở lại chợ gia súc ở Nghiên Loan cho đến khi con gia súc cuối cùng mắc bệnh qua 21 ngày.


Có thể bạn quan tâm

Yên Minh Ưu Tiên Phát Triển Nông Lâm Nghiệp Yên Minh Ưu Tiên Phát Triển Nông Lâm Nghiệp

Nhằm khẳng định vị thế là trung tâm của 4 huyên vùng cao phía Bắc, BCH Đảng bộ huyên Yên Minh xây dựng Nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh thực hiên chương trình giảm nghèo giai đoạn 2010-2015 với mục tiêu đến năm 2015 thoát khỏi 62 huyên nghèo của cả nước

27/07/2011
Nguy Cơ Thiếu Lương Thực Ở Một Số Vùng Đông Nam Á Nguy Cơ Thiếu Lương Thực Ở Một Số Vùng Đông Nam Á

Tổ chức Nông - Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa cảnh báo các cộng đồng dân cư tại Đông Nam Á có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, sau khi lũ lụt tàn phá đồng lúa và các loại cây trồng khác kể từ đầu tháng 9/2011, cộng thêm hoạt động cứu trợ bị gián đoạn

31/10/2011
Ứng Dụng Công Nghệ Cao Trồng Dưa Lê Siêu Ngọt Ứng Dụng Công Nghệ Cao Trồng Dưa Lê Siêu Ngọt

Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội đã triển khai xây dựng thành công mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lê sạch, siêu ngọt.

20/03/2012
Tôm Thẻ Đã Đè Tôm Sú Tôm Thẻ Đã Đè Tôm Sú

Những năm trước đây, thường chỉ có giống tôm sú mới có những thời điểm sốt giá mạnh, còn tôm thẻ giống, tuy cũng có những lúc tăng giá nhưng chưa đến mức để có thể gọi là sốt. Năm nay, do nhu cầu thả nuôi tăng cao, giá tôm thẻ giống đang tăng vọt, và cao hơn cả giá tôm sú giống.

21/03/2012
“Ma Trận” Bơm Chích Tạp Chất Vào Tôm “Ma Trận” Bơm Chích Tạp Chất Vào Tôm

Ngay trong những tháng đầu năm này, nhiều lô hàng tôm xuất khẩu của Việt Nam đã bị bạn hàng trả lại do một số cơ sở, doanh nghiệp chế biến đã bơm chích tạp chất vào tôm.

10/03/2012