Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc Hà (Lào Cai) chuẩn bị 4 triệu cây giống trồng rừng

Bắc Hà (Lào Cai) chuẩn bị 4 triệu cây giống trồng rừng
Ngày đăng: 11/07/2015

Năm 2015, huyện Bắc Hà được giao trồng 1.150 ha rừng (trong đó có 1.000 ha rừng sản xuất và 150 ha rừng phòng hộ). Hiện, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện đã rà soát và hoàn thành thiết kế diện tích trồng mới và gieo ươm được 4 triệu cây giống, bao gồm: Quế (2,5 triệu cây), sa mộc (1,5 triệu cây) và thông Mã vĩ (0,5 triệu cây).

Được biết, hiện huyện Bắc Hà đã thực hiện trồng được 108,6ha/1.000 rừng sản xuất tại các xã: Bản Liền 30 ha, Lùng Phình 2 ha, Hoàng Thu Phố 3,4 ha, Thải Giàng Phố 13,2 ha, Nậm Khánh 25 ha, Nậm Lúc 11 ha, Tả Van Chư 16 ha.


Có thể bạn quan tâm

Cây dược liệu quý mở hướng làm giàu Cây dược liệu quý mở hướng làm giàu

Xã Đạo Đức (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vốn là một xã thuần nông, có điểm xuất phát thấp trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Xã đã chủ động mạnh dạn chuyển đổi cây trồng để phát triển sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương.

26/11/2015
Cá cảnh Việt Nam chưa thể vượt vũ môn Cá cảnh Việt Nam chưa thể vượt vũ môn

Với các điều kiện thuận lợi từ tự nhiên đến kinh tế - xã hội, TP.HCM đã phát triển nghề nuôi cá cảnh từ hơn 50 năm qua và đây được xem là trung tâm cá cảnh Việt Nam. Tuy nhiên, sản xuất, kinh doanh cá cảnh ở TP.HCM vẫn chưa đem lại hiệu quả như mong đợi...

26/11/2015
Câu được cá sủ vàng ở Quảng Bình giá nửa tỷ đồng Câu được cá sủ vàng ở Quảng Bình giá nửa tỷ đồng

Người câu được cá sủ vàng ở Quảng Bình là anh Nguyễn Tiến Nhật xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Được biết, con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, được thương lái trả đến nửa tỷ đồng, nhưng ngư dân này vẫn chưa đồng ý bán.

26/11/2015
Sản xuất trái cây rải vụ, nhà nông thu bộn tiền Sản xuất trái cây rải vụ, nhà nông thu bộn tiền

Xuất khẩu một số loại trái cây như nhãn, vải, chôm chôm, sầu riêng, xoài… tăng trưởng mạnh trong 10 tháng đầu năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu trái cây năm nay có thể đạt 2 tỷ USD.

26/11/2015
Lợn, gà sạch bị đánh đồng Lợn, gà sạch bị đánh đồng

Trên địa bàn cả nước đã có hàng trăm cơ sở nuôi lợn, gà với hàng triệu con được chứng nhận VietGAP, nhưng có thực tế là người nuôi vẫn khó tìm nguồn tiêu thụ, còn nhiều người dân lại không biết tìm mua thực phẩm sạch ở đâu.

26/11/2015