Bắc Giang Triển Khai Kế Hoạch Sản Xuất Vụ Chiêm Xuân 2014-2015

Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang vừa triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2014-2015. Theo đó, toàn tỉnh có kế hoạch gieo cấy hơn 80 nghìn ha cây trồng các loại.
Trong đó lúa hơn 52 nghìn ha, còn lại là lạc, khoai lang, ngô và một số cây màu khác. Riêng lúa trà xuân muộn chiếm 92% tổng diện tích còn lại là chiêm dầm và xuân sớm. Thời gian cấy trà chiêm dầm, xuân sớm từ 20-1 đến 5-2-2015; trà xuân muộn gieo mạ từ 25-1 đến 10-2, cấy từ ngày 1 đến 28-2.
Các giống gieo cấy trà này gồm: BG6, BC15, GS747, Thiên ưu 8, KD18, ĐB5; Bắc thơm số 7, RVT, TBR45, Hương Thơm số 1, Nàng Xuân; Syn6, GS9, BTE-1, XL, HKT 99, TH3-3, LC212... và các giống lúa thuần khác có tiềm năng năng suất cao, thời gian sinh trưởng tương đương. Đối với lạc, ngô trồng trong tháng 2 và kết thúc trước 10-3.
Nguồn bài viết: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/135346/bac-giang--trien-khai-ke-hoach-san-xuat--vu-chiem-xuan-2014-2015.html
Có thể bạn quan tâm

Cây keo lai rất dễ trồng, nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Một chu kỳ trồng keo lai chỉ mất 5 năm, nhưng trữ lượng đạt khoảng 300m3/ha. Gỗ của keo lai thẳng, màu vàng có vân, có giác lõi phân biệt, gỗ có tác dụng nhiều mặt.

Với số vốn lận lưng ban đầu chỉ một con bò sữa, sau hơn 10 năm chăn bò, anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1981, ở xã An Vĩnh Ngãi, Long An) đã trở thành tỷ phú và thành lập “ngân hàng bò” hỗ trợ thanh niên địa phương lập nghiệp.

Các tỉnh Tây Nguyên đã phối hợp với Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ xác định một số giống sắn mới, có năng suất cao, cùng khả năng chống chịu tốt với điều kiện hạn hán, để trồng đại trà ở Tây Nguyên.

Vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) đã bị khoảng 10 đối tượng từ vùng khác tới hành hung, phá hoại hoa màu trồng trên nương rẫy gây bức xúc và lo lắng trong nhân dân địa phương.

Vi khuẩn gây bệnh bạc lá và bệnh đốm sọc phát sinh phát triển trong điều kiện nhiệt độ 26 - 31 độ C và ẩm độ 80 - 90%, bệnh thường gây hại nặng vào giai đoạn lúa đòng - trỗ.