Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc Giang Bắt Đầu Thu Hoạch Vải Thiều Sớm

Bắc Giang Bắt Đầu Thu Hoạch Vải Thiều Sớm
Ngày đăng: 29/05/2014

Năm 2014, với tổng diện tích khoảng 32 nghìn ha, sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang ước đạt hơn 140 nghìn tấn, tăng 10 nghìn tấn so với năm trước.

Trong đó, diện tích vải thiều áp dụng theo tiêu chuẩn VietGAP khoảng 8.500 ha (sản lượng hơn 40 nghìn tấn). Theo dự báo của ngành Công thương, khoảng 84 nghìn tấn vải thiều (chủ yếu là quả tươi) sẽ được tiêu thụ tại một số tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng...

Dự kiến thời gian thu hoạch muộn hơn khoảng nửa tháng so với năm trước. Cụ thể, vải sớm từ nay đến 20-6, vải chính vụ từ 20-6 đến 20-7.


Có thể bạn quan tâm

Nấm Rơm Được Giá, Dễ Bán Nấm Rơm Được Giá, Dễ Bán

Theo anh Nguyễn Văn Thiện Nhân, một nông dân đã gắn bó với nghề trồng nấm rơm nhiều năm nay ở xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang cho biết: “Sở dĩ nấm thu hoạch đêm có giá là do hái lúc nấm còn nhỏ, chất lượng ngon hơn nấm lớn. Hơn nữa, thu hoạch nấm đêm cực công hơn nhiều so với buổi sáng.

23/07/2014
Nuôi Gà Thịt An Toàn Sinh Học Thời Gian Ngắn, Hiệu Quả Cao Nuôi Gà Thịt An Toàn Sinh Học Thời Gian Ngắn, Hiệu Quả Cao

Những năm gần đây, phong trào chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh Yên Bái phát triển khá ổn định. Tổng đàn gia cầm hiện có trên 3,7 triệu con. Tuy nhiên, người dân chủ yếu nuôi giống gà địa phương, chất lượng tốt nhưng thời gian nuôi kéo dài, hiệu quả kinh tế không cao.

09/12/2014
Nỗ Lực Cải Thiện Hình Ảnh Cá Tra Nỗ Lực Cải Thiện Hình Ảnh Cá Tra

Một trong những nhà nhập khẩu thủy sản lớn nhất châu Âu nhận định, thị trường bán lẻ Anh có xu hướng quan tâm nhất đến giá cả; tuy nhiên, với giá quá rẻ, cá tra Việt Nam chưa chắc đã là một sự lựa chọn tốt.

23/07/2014
Huyện Mèo Vạc (Hà Giang) Có Gần 6.000 Đàn Ong Mật Huyện Mèo Vạc (Hà Giang) Có Gần 6.000 Đàn Ong Mật

Thời điểm này, các chủ ong đang bắt đầu thu hoạch mật ong với sản lượng đạt khá cao. Với giá bình quân từ 350.000 – 400.000 đồng/lít mật nên nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại thu nhập cao. Nghề nuôi ong lấy mật không những tạo việc làm cho người dân lúc nông nhàn, tăng thu nhập, ong còn giúp thụ phấn cho các loại cây trồng, góp phần tăng năng suất, bảo vệ tính đa dạng sinh học của các loài thực vật và môi trường sinh thái.

09/12/2014
Tiếp Tục Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Vượt Khó Tiếp Tục Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Vượt Khó

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong những tháng đầu năm 2014 của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là hoạt động của các DN có vốn đầu tư trong nước tăng nhanh, nhất là ở giá trị kim ngạch xuất khẩu (KNXK). Đây là dấu hiệu cho thấy tình hình hoạt động của các DN đã phục hồi.

23/07/2014