Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ba nhành cọ xanh sẵn sàng tư vấn hỗ trợ nông dân

Ba nhành cọ xanh sẵn sàng tư vấn hỗ trợ nông dân
Ngày đăng: 12/11/2015

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Agroviet được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là nhà tài trợ Bạc cho Hội chợ và tham dự với mục tiêu sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ bà con nông dân.

Cán bộ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tư vấn cho bà con nông dân tại gian hàng hội chợ.

Ông Phạm Đức Thành - Phó Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty chia sẻ: “Hội chợ Agroviet 2015 là dịp quảng bá, nâng cao hình ảnh của Công ty Phân bón Lâm Thao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đây cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá tính ưu việt của các sản phẩm phân bón Lâm Thao mang thương hiệu “Ba nhành cọ xanh” tới đông đảo bà con nông dân các tỉnh miền Bắc”.

Cũng theo ông Thành, hiện nay việc quản lý mặt hàng phân bón còn nhiều bất cập, nhất là tình trạng sản xuất và kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn ra tràn lan gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

Chính vì vậy, mục đích chính của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khi tham gia hội chợ năm nay là thực hiện tư vấn và giải đáp trực tiếp để trở thành địa chỉ tin cậy cho bà con nông dân an tâm sử dụng sản phẩm phân bón, mang lại năng suất cao cho cây trồng.

“Chúng tôi hoạt động với phương châm gần gũi, hiểu và chia sẻ cùng bà con nông dân.

Việc bà con sử dụng phân bón cho cây trồng nhưng vẫn chưa cho hiệu quả kinh tế cao thì có thể là do những nguyên nhân bón phân chưa phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng, thiếu cân đối các thành phần dinh dưỡng, do lượng phân bón thừa, bón thiếu cho cây.

Bởi vậy, nếu có bất kỳ vướng mắc nào về sản phẩm phân bón của Lâm Thao, bà con cứ để lại địa chỉ và số liên lạc, phía công ty sẽ cử người tới địa phương tư vấn và hướng dẫn bà con” – ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, hiện có hàng ngàn mô hình kinh tế tại các địa phương đã lựa chọn sử dụng sản phẩm phân bón Lâm Thao để giúp tăng năng suất cây trồng từ 15- 20%, hạn chế sâu bệnh hại và giảm chi phí một cách hiệu quả.

Sau khi nhận được sự tư vấn và giải đáp, bà con nông dân tại các địa phương đều hài lòng và tiếp tục tin tưởng sử dụng lâu dài sản phẩm phân bón của Lâm Thao.


Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp kiểm soát được dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm Đồng Tháp kiểm soát được dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

5 tháng đầu năm 2015, chăn nuôi trong tỉnh Đồng Tháp gặp nhiều thuận lợi do giá tiêu thụ sản phẩm tương đối ổn định, không xuất hiện dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Trong các tháng đầu năm, ngành chức năng tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc và gia cầm như kiểm dịch, giám sát chặt chẽ việc giết mổ và buôn bán gia súc, gia cầm, tiêu độc, khử trùng môi trường, tiêm phòng...

13/06/2015
Nuôi ong lấy mật cho thu nhập khá ổn định Nuôi ong lấy mật cho thu nhập khá ổn định

Mô hình nuôi ong lấy mật (do Trung tâm Thực nghiệm khoa học và ứng dụng công nghệ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu hướng dẫn) dù chỉ mới áp dụng thí điểm ở một vài hộ dân, nhưng bước đầu đã mang lại thu nhập khá ổn định. Một trong những hộ thực hiện thành công mô hình này là ông Văn Công Thống (thị trấn Phước Long).

13/06/2015
Hồng Kông ngưng nhập trứng, thịt gia cầm từ Việt Nam Hồng Kông ngưng nhập trứng, thịt gia cầm từ Việt Nam

Theo Bộ Công Thương, ngày 8-6 Cục vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường Hồng Kông (FEHD) có thông báo sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm của Việt Nam. Nguyên nhân là do Việt Nam đang có dịch cúm gia cầm H5N1 và H5N6.

13/06/2015
Nông dân nuôi bò lo ngại TPP Nông dân nuôi bò lo ngại TPP

Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) vẫn còn trong vòng đàm phán giữa 12 quốc gia thành viên nhưng tại Việt Nam, nhiều loại thịt bò Úc đang bày bán tại các siêu thị có giá tương đương với thịt bò nội địa. Điều này khiến nhiều nông dân nuôi bò trong tỉnh lo ngại.

13/06/2015
Phòng bệnh cho đàn vật nuôi mùa nắng nóng nhiều hộ dân còn xem nhẹ Phòng bệnh cho đàn vật nuôi mùa nắng nóng nhiều hộ dân còn xem nhẹ

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có gia súc, gia cầm chết rải rác do thời tiết nắng nóng kéo dài. Bởi vậy, người chăn nuôi cần khẩn trương áp dụng những biện pháp bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi để tránh thiệt hại.

13/06/2015