Ba nhành cọ xanh sẵn sàng tư vấn hỗ trợ nông dân
Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Agroviet được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là nhà tài trợ Bạc cho Hội chợ và tham dự với mục tiêu sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ bà con nông dân.
Cán bộ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tư vấn cho bà con nông dân tại gian hàng hội chợ.
Ông Phạm Đức Thành - Phó Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty chia sẻ: “Hội chợ Agroviet 2015 là dịp quảng bá, nâng cao hình ảnh của Công ty Phân bón Lâm Thao trên thị trường trong nước và quốc tế.
Đây cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá tính ưu việt của các sản phẩm phân bón Lâm Thao mang thương hiệu “Ba nhành cọ xanh” tới đông đảo bà con nông dân các tỉnh miền Bắc”.
Cũng theo ông Thành, hiện nay việc quản lý mặt hàng phân bón còn nhiều bất cập, nhất là tình trạng sản xuất và kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn ra tràn lan gây thiệt hại lớn cho người nông dân.
Chính vì vậy, mục đích chính của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khi tham gia hội chợ năm nay là thực hiện tư vấn và giải đáp trực tiếp để trở thành địa chỉ tin cậy cho bà con nông dân an tâm sử dụng sản phẩm phân bón, mang lại năng suất cao cho cây trồng.
“Chúng tôi hoạt động với phương châm gần gũi, hiểu và chia sẻ cùng bà con nông dân.
Việc bà con sử dụng phân bón cho cây trồng nhưng vẫn chưa cho hiệu quả kinh tế cao thì có thể là do những nguyên nhân bón phân chưa phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng, thiếu cân đối các thành phần dinh dưỡng, do lượng phân bón thừa, bón thiếu cho cây.
Bởi vậy, nếu có bất kỳ vướng mắc nào về sản phẩm phân bón của Lâm Thao, bà con cứ để lại địa chỉ và số liên lạc, phía công ty sẽ cử người tới địa phương tư vấn và hướng dẫn bà con” – ông Thành nói.
Cũng theo ông Thành, hiện có hàng ngàn mô hình kinh tế tại các địa phương đã lựa chọn sử dụng sản phẩm phân bón Lâm Thao để giúp tăng năng suất cây trồng từ 15- 20%, hạn chế sâu bệnh hại và giảm chi phí một cách hiệu quả.
Sau khi nhận được sự tư vấn và giải đáp, bà con nông dân tại các địa phương đều hài lòng và tiếp tục tin tưởng sử dụng lâu dài sản phẩm phân bón của Lâm Thao.
Có thể bạn quan tâm
VietGAP Và Nhận Thức Của Nông Dân Không ít nông sản đạt chứng nhận VietGAP nhưng vẫn bán với giá cả như sản xuất thường là một thực tế diễn ra tại rất nhiều hợp tác xã hiện nay. Nhưng đằng sau câu chuyện đầu ra, nhiều chuyên gia nhận định “cái được trước mắt là qua những buổi tập huấn làm theo quy trình, ít nhiều nông dân nhận thức được thế nào là sản xuất an toàn”.
Lúa ST 5 Không Bán Được Nông Dân Lo Lắng Những năm qua, nông dân Sóc Trăng đã sử dụng giống lúa thơm dòng ST, đặc biệt là lúa ST5 đưa vào sản xuất với diện tích cao, trong đó có nhiều cánh đồng lớn sử dụng giống này. Do dễ trồng, cho năng suất và giá trị cao nên nhiều hộ nông dân khá lên nhờ trồng giống lúa được công nhận cấp Quốc gia này. Tuy nhiên, thời gian qua giá bán đã giảm nhiều, thậm chí nông dân còn không bán được lúa nên đã có nhiều nông dân bỏ sản xuất giống cấp Quốc gia.
Lào Cai Trồng Khảo Nghiệm 6,5 Ha Bí Thiên Thanh Bí xanh giống Thiên Thanh 5 được cho là ít sâu bệnh, nếu trồng đúng kỹ thuật sẽ cho thu hoạch khoảng 1 tấn quả/sào. Với giá bán trên thị trường hiện nay từ 10 – 13 nghìn đồng/kg, người trồng bí sẽ thu hơn 10 triệu đồng/sào.
Giá Mía Thấp Ỏ Long Mỹ (Hậu Giang) Nông Dân Lỗ Nặng Do không có thương lái đến thu mua nên sau khi thu hoạch xong đa phần bà con tự vận chuyển ra nhà máy để bán. Mía cân chỉ đạt từ 8 - 9 chữ đường, với giá 650 - 700 đồng/kg, sau khi trừ chi phí sản xuất, nông dân trồng mía lỗ 700.000 - 800.000 đồng/công.
Nông Dân Chưa An Tâm Về Cây Mía Vụ thu hoạch mía năm 2014 - 2015 đã bắt đầu hơn một tháng nay. Theo phản ánh của nông dân nhiều nơi, việc thu hoạch mía năm nay có nhanh hơn so với các năm trước, tâm lý sợ mía khô, sợ mía cháy của bà con nông dân cũng giảm bớt. Có điều - cũng theo lời bà con nông dân, cây mía hiện nay không còn mang lại nhiều lợi nhuận như trước nên không tạo được sự an tâm để nông dân có thể tiếp tục gắn bó với cây mía.