Ba Đại Gia Bắt Tay Làm Nông Nghiệp
Với tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng và cái “bắt tay” của ba công ty lớn là Hoàng Anh Gia Lai, NutiFood và Vissan, liên doanh này tuyên bố sẽ hạ giá sữa và thịt bò trên thị trường Việt Nam.
Chiều ngày 9-6 , tại TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Anh Gia Lai, NutiFood và Vissan đã chính thức ký hợp tác sản xuất bò thịt và bò sữa.
Tổng vốn đầu tư dự án lên tới 12.000 tỷ đồng.Trong đó, khoảng 6.000 tỷ đồng đầu tư cho nhà máy chế biến bò sữa và nhà máy chế biến bò thịt; khoảng 6.000 tỷ đồng đầu tư cho phát triển đàn bò.
Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood cho biết, Nutifood hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai trong dự án phát triển bò sữa với mong muốn tạo ra sản phẩm sữa tươi 100% từ chính nguồn nguyên liệu trong nước. Công ty sẽ đầu tư nhà máy chế biến sữa tươi 100% sử dụng nguyên liệu là sữa bò tươi của trang trại bò sữa Hoàng Anh Gia Lai.
Nhà máy nằm tại Khu công nghiệp Trà Đa, trên diện tích 7 ha cách trang trại sữa Hoàng Anh Gia Lai khoảng 40 km. Tổng số vốn đầu tư của dự án là 5.000 tỷ đồng chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng, quy mô sản xuất khoảng 290 triệu lít sữa tươi/năm.
Giai đoạn 2 có vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, công suất nhà 500 triệu lít sữa tươi/năm. Nhà máy sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 9-2014 và dự kiến lễ khánh thành sẽ vào giữa quý III-2015. Dự kiến khoảng tháng 8-2015 máy sẽ có sản phẩm sữa tươi đầu tiên.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết, Hoàng Anh Gia Lai hiện đang có trong tay quỹ đất lên tới 100.000 ha tại ba nước Việt Nam, Lào và Myanmar với điều kiện thuận lợi để áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp. Với quỹ đất sẵn có để trồng cỏ, bắp và cọ dầu, ông Đức cho rằng sẽ tiết kiệm ít nhất 70% chi phí thức ăn, cho bò.
Từ nguồn nguyên liệu sẵn có và cách sản xuất, kinh doanh khép kín bằng sự hợp tác giữa 3 công ty, ông Đoàn Nguyên Đức tự tin cho biết “liên minh” này có đủ điều kiện để hạ được giá thịt bò và sữa tươi trên thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm
Tiềm Năng Từ Chăn Nuôi Bò Sữa Hiện cả nước có khoảng 200 nghìn con bò sữa, sản lượng sữa của cả nước cũng lên đến hơn 450 nghìn tấn. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng phát triển, sản lượng sữa hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.
Thông Cáo Báo Chí Về Kết Quả Cuối Cùng Thuế CBPG Cá Tra Việt Nam Đợt Xem Xét Lần Thứ 9 Ngày 31/3/2014, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) lần thứ 9 giai đoạn từ ngày 1/8/2011 đến 31/7/2012 (POR 9) đối với philê cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
Chăn Nuôi Cần Có Đột Phá Trong Khâu Giống Phần lớn con giống đưa vào chăn nuôi nhập từ các địa phương khác hoặc do người dân tự sản xuất, trong khi nhiều giống vật nuôi đặc sản lại chưa phát huy được thế mạnh.
Thông Tin Không Chính Xác Sẽ Gây Thiệt Hại Cho Sản Xuất Liên quan đến một số bài viết về rau an toàn (RAT) trên báo chí gần đây, ông Nguyễn Duy Hồng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cho rằng, khi báo chí thông tin không chính xác, không đầy đủ sẽ gây thiệt hại cho sản xuất và người tiêu dùng.
Lao Đao Với Nấm Đồng Nai có 5 vùng trồng nấm lớn, thuộc các huyện: Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch và TX.Long Khánh, với hàng trăm trại trồng nấm mèo đen, mèo trắng, bào ngư, nấm sò… Trong đó, nấm mèo chiếm đa số với thị trường tiêu thụ chính là Trung Quốc.