Ào ạt bán tháo thanh long giá rẻ giật mình 2.000 đồng/kg

Nhiều ngày nay, trên các tuyến đường lớn của TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, tình trạng thanh long Bình Thuận giá rẻ đang được đổ thành đống lớn để bán cho người qua lại.
Tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trị, Nguyễn Thái Sơn, Quang Trung, Xa lộ Hà Nội (TP HCM), có đến hàng chục điểm đổ đống thanh long trên vỉa hè.
Chỉ riêng trên đường Phan Văn Trị (TP HCM) đã có ít nhất 4 điểm bán thanh long với số lượng lên đến cả tấn.
Tất cả những điểm này đều bán thanh long với giá rẻ giật mình, không thể tin nổi: 10.000 đồng cho 3 hoặc 4kg.
Mặc dù được bán với giá cực rẻ như vậy nhưng hầu như người tiêu dùng vẫn không mấy mặn mà khiến nhiều điểm bán phải đổ thanh long đi vì trái bị hỏng.
Có thể bạn quan tâm

Cây Bonbo hay còn gọi là cây Mạc cà thuộc họ gừng, là loại cây đa tác dụng, hạt được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, đọt non được sử dụng chế biến thành món ăn đến nay đã trồng được 116,8 ha tại Quế Phong (Nghệ An).

Cây na (còn gọi là mãng cầu ta) là một trong những loại cây ăn quả dễ thích nghi với điều kiện môi trường nên đã được người dân một số địa phương trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột lựa chọn trồng xen trong vườn cà phê

Theo Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (huyện Định Quán), hiện doanh nghiệp đã phát triển được 134 hécta ca cao đạt chứng nhận UTZ Certified good inside trên địa bàn Đồng Nai.
Khác với mọi năm đến thời điểm này, giá chanh đào xuống liên tục. So với đầu vụ, giá giảm gần một nửa. Nhiều hộ dân lo lắng cho tương lai của cây chanh đào. Liệu đây có phải là cây xóa đói - giảm nghèo nữa không?

Mới đây, 9 hộ dân trồng xoài 3 màu ở cù lao Giêng (xã Bình Phước Xuân, Chợ Mới, An Giang) đã được công nhận VietGAP.