Ào ạt bán tháo thanh long giá rẻ giật mình 2.000 đồng/kg

Nhiều ngày nay, trên các tuyến đường lớn của TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, tình trạng thanh long Bình Thuận giá rẻ đang được đổ thành đống lớn để bán cho người qua lại.
Tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trị, Nguyễn Thái Sơn, Quang Trung, Xa lộ Hà Nội (TP HCM), có đến hàng chục điểm đổ đống thanh long trên vỉa hè.
Chỉ riêng trên đường Phan Văn Trị (TP HCM) đã có ít nhất 4 điểm bán thanh long với số lượng lên đến cả tấn.
Tất cả những điểm này đều bán thanh long với giá rẻ giật mình, không thể tin nổi: 10.000 đồng cho 3 hoặc 4kg.
Mặc dù được bán với giá cực rẻ như vậy nhưng hầu như người tiêu dùng vẫn không mấy mặn mà khiến nhiều điểm bán phải đổ thanh long đi vì trái bị hỏng.
Có thể bạn quan tâm

Trong năm 2013, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) tiếp tục chỉ đạo các địa phương khôi phục, tận dụng và khai thác tối đa diện tích mặt nước hiện có để phát triển nuôi trồng thủy sản.

Tại Thanh Hóa: Đã có 4 hồ, đập tại huyện Tĩnh Gia đã bị tràn, vỡ khiến hàng nghìn hộ dân ở các xã Tân Trường, Trường Lâm, Mai Lâm, Trúc Lâm, Hải Thượng… bị cô lập trong nước lũ. Toàn huyện hiện có gần 2.000 ha lúa mùa đang thời kỳ thu hoạch, 1.500 ha hoa màu vụ đông vừa gieo trồng bị nước cuốn trôi, nhiều nhà dân bị sập đổ và hơn 30 ha nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất muối bị thiệt hại.

Theo chủ các cơ sở chuyên ấp nở giống gia cầm tại xã Yết Kiêu (Gia Lộc - Hải Dương), giá bán gia cầm giống tại lò giảm mạnh so với tháng trước.

Sau ba năm thực hiện chính sách phát triển vùng sản xuất rau chế biến (giai đoạn 2010-2012), tỉnh Bắc Giang đã hình thành hàng chục vùng gieo trồng tập trung quy mô lớn, đáp ứng một phần nguyên liệu cho nhà máy chế biến nông sản. Nhờ đó, nhiều nông dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Kế Sách là vùng trọng điểm nuôi cá tra xuất khẩu của tỉnh Sóc Trăng, nhưng diện tích treo ao đã trên 70%. Những người tâm huyết với nghề giờ cũng ngán ngẫm, đành treo ao để chờ giá đầu ra ổn định, nhưng xem ra tình hình chẳng mấy cải thiện.