Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Anh Vũ Duy Sơn làm giàu từ nuôi gà lấy trứng

Anh Vũ Duy Sơn làm giàu từ nuôi gà lấy trứng
Ngày đăng: 24/11/2015

Anh Vũ Duy Sơn chăm sóc đàn gà của gia đình.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, nhận thấy vùng đất này có thể phát triển tốt chăn nuôi, nên năm 2005, anh quyết định đầu tư vào nuôi gà đẻ trứng.

Ban đầu, do vốn ít nên anh chỉ nuôi 500 con.

Sau một thời gian tích lũy vốn, anh mở rộng quy mô trang trại, đến nay, anh đã có 2 trại nuôi với số lượng 5.000 con gà và 7.000 chim cút.

Trừ các chi phí, mỗi tháng anh thu lãi trên 20 triệu đồng từ bán trứng.

Việc tiêu thụ cũng thuận lợi, có bao nhiêu là thương lái đến thu mua hết bấy nhiêu.

Trứng gà và trứng cút tại trại của anh chủ yếu tiêu thụ tại Tp.

Phan Rang-Tháp Chàm và Tp.Cam Ranh (Khánh Hòa).

Anh Sơn chia sẻ, việc nuôi gà và chim cút đẻ trứng chỉ cần chịu khó, chăm sóc đúng kỹ thuật; ngoài ra, công tác phòng dịch bệnh cũng phải được quan tâm thường xuyên.

Từ khi nuôi đến nay, trang trại của anh chưa xảy ra dịch bệnh nào.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh còn tạo công ăn việc làm từ 5 - 7 lao động tại địa phương, với mức thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng.

Anh cũng hỗ trợ kỹ thuật và giúp đỡ hộ anh Trần Văn Toán ở cùng thôn xây dựng trang trại nuôi gà và chim cút đẻ trứng cho thu nhập ổn định.

Nhiều nông dân từ các địa phương khác cũng đến tham quan, học hỏi mô hình và được anh hỗ trợ con giống và kỹ thuật.

Nói về tấm gương của anh, ông Huỳnh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Công Hải, nhận xét: Anh Vũ Duy Sơn đã 5 năm liền được Hội Nông dân tỉnh tuyên dương là hộ nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh, là điển hình tiêu biểu tại địa phương để nhiều hộ học tập, vươn lên làm giàu.

Ở vùng đất còn nhiều khó khăn, nhưng với ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu, đến nay, anh Vũ Duy Sơn đã có cơ ngơi hàng tỷ đồng.

Tấm gương nông dân sản xuất giỏi của anh Sơn rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Hồ Tiêu Đạt Mức Kỷ Lục Xuất Khẩu Hồ Tiêu Đạt Mức Kỷ Lục

Cuối tháng 10-2014, kim ngạch xuất khẩu tiêu đạt 1,1 tỷ USD và lần đầu tiên hồ tiêu gia nhập “Câu lạc bộ xuất khẩu 1 tỷ USD” của Việt Nam. Với kim ngạch xuất khẩu ấn tượng này, tiêu Việt Nam đang thuộc nhóm các mặt hàng có vị thế cao trên thị trường thế giới.

19/12/2014
Nhiều Mô Hình Hỗ Trợ Nông Dân Chuyển Đổi Cây Trồng, Vật Nuôi Nhiều Mô Hình Hỗ Trợ Nông Dân Chuyển Đổi Cây Trồng, Vật Nuôi

Ngoài ra, ngành nông nghiệp đã khuyến khích và tạo điều kiện cho các DN, hộ sản xuất xây dựng và đưa vào sản xuất các trại giống chất lượng cao như vịt siêu thịt ở huyện Châu Đức, gà lông màu tại 3 huyện Châu Đức, Tân Thành và Xuyên Mộc, phối hợp với các cơ quan, tổ chức triển khai nhiều lớp tập huấn, giới thiệu kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi, vật nuôi chất lượng cao có thị trường lớn cho người dân và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

19/12/2014
Rau Xanh Phục Vụ Tết Cạnh Tranh Bằng Giải Pháp Sản Xuất Rau An Toàn Rau Xanh Phục Vụ Tết Cạnh Tranh Bằng Giải Pháp Sản Xuất Rau An Toàn

Theo kế hoạch sản xuất rau xanh vụ Đông-Xuân 2014-2015, BR-VT sẽ xuống giống hơn 2.000ha rau các loại. Trong đó có khoảng 1.000ha rau phục vụ dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Với diện tích rau khá lớn trong dịp Tết, ngành nông nghiệp đưa ra nhận định nguồn cung rau sẽ dồi dào và phải cạnh tranh mạnh mẽ với nguồn rau từ các địa phương khác đổ về.

19/12/2014
Bưởi, Quýt Phục Vụ Tết Ất Mùi-2015 Dự Báo Mất Mùa Bưởi, Quýt Phục Vụ Tết Ất Mùi-2015 Dự Báo Mất Mùa

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, 2 loại trái cây phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi-2015 được trồng nhiều trên địa bàn tỉnh là bưởi da xanhvà quýt đường đều thất thu. Trong đó, sản lượng quýt dự kiến giảm 50% do diện tích trồng quýt đã giảm mạnh, bưởi giảm 30-40% do sâu bệnh làm rụng trái non.

19/12/2014
Tập Trung Nguồn Lực Cải Tạo Tập Trung Nguồn Lực Cải Tạo "Cây 2 Tỷ Đô"

Trước đề nghị này, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao nỗ lực của Vinacas trong thời gian qua đã chủ động thực hiện các dự án hỗ trợ nông dân ghép trẻ hóa vườn điều; đồng thời Bộ trưởng đồng ý cấp cho Vinacas 1 tỷ đồng để thực hiện 100 mô hình điều ghép trong năm 2015.

19/12/2014