Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Anh Vũ Duy Sơn làm giàu từ nuôi gà lấy trứng

Anh Vũ Duy Sơn làm giàu từ nuôi gà lấy trứng
Ngày đăng: 24/11/2015

Anh Vũ Duy Sơn chăm sóc đàn gà của gia đình.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, nhận thấy vùng đất này có thể phát triển tốt chăn nuôi, nên năm 2005, anh quyết định đầu tư vào nuôi gà đẻ trứng.

Ban đầu, do vốn ít nên anh chỉ nuôi 500 con.

Sau một thời gian tích lũy vốn, anh mở rộng quy mô trang trại, đến nay, anh đã có 2 trại nuôi với số lượng 5.000 con gà và 7.000 chim cút.

Trừ các chi phí, mỗi tháng anh thu lãi trên 20 triệu đồng từ bán trứng.

Việc tiêu thụ cũng thuận lợi, có bao nhiêu là thương lái đến thu mua hết bấy nhiêu.

Trứng gà và trứng cút tại trại của anh chủ yếu tiêu thụ tại Tp.

Phan Rang-Tháp Chàm và Tp.Cam Ranh (Khánh Hòa).

Anh Sơn chia sẻ, việc nuôi gà và chim cút đẻ trứng chỉ cần chịu khó, chăm sóc đúng kỹ thuật; ngoài ra, công tác phòng dịch bệnh cũng phải được quan tâm thường xuyên.

Từ khi nuôi đến nay, trang trại của anh chưa xảy ra dịch bệnh nào.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh còn tạo công ăn việc làm từ 5 - 7 lao động tại địa phương, với mức thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng.

Anh cũng hỗ trợ kỹ thuật và giúp đỡ hộ anh Trần Văn Toán ở cùng thôn xây dựng trang trại nuôi gà và chim cút đẻ trứng cho thu nhập ổn định.

Nhiều nông dân từ các địa phương khác cũng đến tham quan, học hỏi mô hình và được anh hỗ trợ con giống và kỹ thuật.

Nói về tấm gương của anh, ông Huỳnh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Công Hải, nhận xét: Anh Vũ Duy Sơn đã 5 năm liền được Hội Nông dân tỉnh tuyên dương là hộ nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh, là điển hình tiêu biểu tại địa phương để nhiều hộ học tập, vươn lên làm giàu.

Ở vùng đất còn nhiều khó khăn, nhưng với ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu, đến nay, anh Vũ Duy Sơn đã có cơ ngơi hàng tỷ đồng.

Tấm gương nông dân sản xuất giỏi của anh Sơn rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng.


Có thể bạn quan tâm

Không Cấm Thu Gom Ốc Bươu Vàng Không Cấm Thu Gom Ốc Bươu Vàng

Tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông sản ngày 5/11, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định, Bộ không cấm người dân thu gom ốc bươu vàng.

07/11/2013
Để Sen Hồng Mãi Tỏa Hương Để Sen Hồng Mãi Tỏa Hương

Đến Tháp Mười, tôi có dịp gặp những người trồng sen, có người gần như gắn bó cả đời với cây sen. Ngồi bên cánh đồng sen mênh mông nước, người thì kể cái duyên mà mình gắn bó với sen, người thì vui mừng vì sen đột ngột lên giá, về triển vọng cây sen trong tương lai, cũng có người băn khoăn về hướng đi của cây sen - nhưng điểm chung nhất là ai cũng mong muốn sen hồng mãi tỏa hương, mãi là loài cây lấy hạt chủ lực trên vùng đất Tháp Mười.

07/11/2013
Khi Thuỷ Sản Là Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn Khi Thuỷ Sản Là Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn

Với nhiều tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ và khai thác, nuôi trồng thuỷ sản, những năm qua Vân Đồn (Quảng Ninh) đã xác định thuỷ sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Chính vì vậy, huyện đã có chính sách, giải pháp để phát triển ngành Thuỷ sản bền vững.

08/11/2013
Có Gần 1.000 Cá Thể Cá Sấu Đang Được Nuôi Nhốt Có Gần 1.000 Cá Thể Cá Sấu Đang Được Nuôi Nhốt

Hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 15 cơ sở nuôi nhốt cá sấu với khoảng gần 1.000 cá thể. Các hình thức nuôi chủ yếu là nuôi trang trại, nuôi trong điều kiện bán hoang dã, nuôi phục vụ du lịch và nuôi kiểng hộ gia đình; tập trung nhiều nhất ở huyện Bình Tân, Long Hồ và TP Vĩnh Long.

08/11/2013
Triển Khai Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Xã Phú Hưng, Huyện Cái Nước (Cà Mau) Triển Khai Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Xã Phú Hưng, Huyện Cái Nước (Cà Mau)

Ngày 6/11, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cái Nước tổ chức hội nghị triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn nuôi tôm quảng canh cải tiến tại xã Phú Hưng.

08/11/2013