Anh Nguyễn Minh Phong Nuôi Gà Đông Tảo Trên Vùng Đất Mới

Anh Nguyễn Minh Phong, ngụ ấp 1, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước (Tiền Giang) là thanh niên mạnh dạn áp dụng mô hình nuôi gà Đông Tảo trên vùng đất mới.
Anh cho biết, cách đây hơn 1 năm khi xem truyền hình, anh biết đến một vài mô hình chăn nuôi thành công và anh thích nhất mô hình nuôi gà Đông Tảo. Thế là anh quyết định gom góp vốn mua 2 cặp gà giống về nuôi, thấy gà phát triển tốt, anh bắt tay ngay vào mua thêm 4 cặp nữa và làm trại để nuôi gà. Sau một năm nuôi, đến nay anh đã có được đàn gà Đông Tảo lên vài trăm con, trong đó có 10 gà mái đẻ liên tục.
Anh Phong cho biết thêm, gà Đông Tảo tuy khó nuôi hơn gà thường về khâu chăm sóc như cho uống nước phải là nước có pha vitamin, để tăng cường sức đề kháng cho gà và gà đẻ phải đem trứng sang cho gà thường ấp thì mới có hiệu quả, vì chân to nên gà Đông Tảo ấp thường giẫm lên bể trứng, tuy nhiên bù lại giá gà bán ra thị trường khá cao. Hiện tại gà thịt thương lái đến tận nhà mua với giá 450.000 đồng/kg, gà con anh bán ra loại gà đạt 500 gram/con có giá 900 ngàn đồng/cặp, còn gà con mới nở có giá 120 ngàn đồng/con.
Hiện nay, anh bắt đầu có lợi nhuận từ nghề nuôi gà Đông Tảo, tháng vừa qua trừ chi phí anh còn lãi khoảng 8 triệu đồng, hiện tại anh tiếp tục mở rộng chuồng trại và phấn đấu cho gà sinh sản đạt 100 con để cung cấp gà thịt và gà con cho thị trường.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay giá điều tại huyện Định Quán (Đồng Nai) đang mua ở mức cao. Giá điều tươi tại các đại lý được thu mua ở mức 26.500 đồng/kg, tăng hơn 2-4 ngàn đồng/kg so với cùng kỳ năm 2013.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trảng Bàng, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2013-2014 trên địa bàn huyện là 18.675 ha, đạt 103,15% so kế hoạch.

Với 14 công đất vườn trồng mít siêu sớm đã đem đến cho ông Trần Minh Chí (Khóm 4, phường Thành Phước, TX Bình Minh, Vĩnh Long) lợi nhuận hơn 700 triệu đồng/năm.

Nghiên cứu ở Mỹ cho rằng sử dụng Trifluralin có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bạch huyết. Do đó, nhiều quốc gia đã cấm hoặc hạn chế sử dụng. Hầu hết các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản quy định dư lượng của Trifluralin không được vượt quá 10μg/kg trong thịt và 1μg/kg trong cá.

Bao gồm: “Giải pháp hệ thống tưới thanh long 3 trong 1” của ông Nguyễn Văn Hai, “Sử dụng xỉ than làm phân bón thay phân chuồng” và “Bổ sung can xi để nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch” của Ths. Nguyễn Thị Phương Vinh.