Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

An Thạnh Trung (An Giang) Nuôi Bò Cọp Hiệu Quả Kinh Tế Cao

An Thạnh Trung (An Giang) Nuôi Bò Cọp Hiệu Quả Kinh Tế Cao
Ngày đăng: 29/03/2014

Hơn 10 hộ dân xã An Thạnh Trung (Chợ Mới - An Giang) đang thực hiện mô hình nuôi bò cọp đạt hiệu quả kinh tế cao so với giống bò địa phương. Đây là loại bò lai có trọng lượng lớn, tỷ lệ nạc cao, tăng trọng nhanh, thị trường ưa chuộng và bán được giá.

Bình quân một con bò cọp con (nặng khoảng 30-40 kg) có giá 20-30 triệu đồng, sau 14-15 tháng nuôi, bán 50-60 triệu đồng/con. Nông dân Lê Văn Rul cho biết: “Tôi nuôi 3 con bò cọp, tận dụng phế phẩm cây bắp non và trồng cỏ voi làm thức ăn, nên rất giàu dinh dưỡng, bò lớn nhanh, trung bình tăng 20-25kg/tháng. Sau 14-15 tháng nuôi, lời 30 triệu đồng/con”.


Có thể bạn quan tâm

Bình Định Đảm Bảo Nguồn Cung Phân Bón Chất Lượng Bình Định Đảm Bảo Nguồn Cung Phân Bón Chất Lượng

Thời điểm hiện nay, sau một thời gian khá trầm lắng, nhu cầu sử dụng phân bón trên địa bàn Bình Định đang bắt đầu sôi động trở lại khi nông dân bước vào vụ sản xuất Đông Xuân 2014-2015.

26/11/2014
Xây Dựng 26 Mô Hình Giảm Nghèo Nhanh Xây Dựng 26 Mô Hình Giảm Nghèo Nhanh

Ngày 13.6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong năm 2014 này, tỉnh đã đồng ý cho huyện Lạc Dương xây dựng 26 mô hình chăn nuôi và trồng trọt trong vùng đồng bào DTTS huyện Lạc Dương (huyện có gần 80% đồng bào DTTS sinh sống) theo chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững.

20/06/2014
Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp, Nhìn Từ Đồng Tháp Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp, Nhìn Từ Đồng Tháp

Là một trong những địa phương có nhiều sáng tạo trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Đồng Tháp đang được kỳ vọng sẽ tạo ra những kỳ tích khi đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) như Ngân hàng Thế giới, các doanh nghiệp của Hà Lan, Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC), tỉnh Ibaraki (Nhật Bản),…

26/11/2014
1,45 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Phát Triển Chăn Nuôi 1,45 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Phát Triển Chăn Nuôi

Hội ND và Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh vừa tiến hành giải ngân 1,45 tỷ đồng từ nguồn Quỹ HTND tỉnh cho 58 hội viên ND nghèo, khó khăn thuộc 3 xã Phước Long Thọ, Long Mỹ và Phước Hội (huyện Đất Đỏ) thực hiện Dự án “Chăn nuôi bò thịt”.

20/06/2014
Hà Nội Chi 500 Tỷ Đồng Để Dồn Điền Đổi Thửa Hà Nội Chi 500 Tỷ Đồng Để Dồn Điền Đổi Thửa

Ông Trần Xuân Việt - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, thành phố sẽ chi 500 tỷ đồng để chi trả, phân bổ cho các địa phương, cố gắng hoàn thành DĐĐT trong năm 2014.

20/06/2014