Agro Viet 2014 Sẽ Có Nhiều Sự Kiện Quan Trọng

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 14 Agro Viet 2014 ( từ ngày 14 – 17/11/2014), sẽ diễn ra hai hội nghị với nhiều nội dung quan trọng, gồm Hội nghị phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp và Hội nghị giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài.
Phân bón và hóa chất đang là khoản chi phí lớn nhất trong trồng trọt của người nông dân hiện nay. Nhưng trên thực tế, việc quản lý mặt hàng này đang còn nhiều bất cập, nhất là tình trạng sản xuất và kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn ra tràn lan, gây thiệt hại lớn cho người nông dân và làm méo mó thị trường cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất phân bón uy tín.
Vì vậy, Hội nghị phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp nhằm đánh giá tổng quan thị trường phân bón hiện nay của Việt Nam, thông tin và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phân bón và hóa chất trong sản xuất nông nghiệp đảm bảo hiệu quả và bảo vệ môi trường, đồng thời thảo luận và đề xuất các giải pháp đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng trong ngành phân bón và hóa chất Việt Nam.
Hội nghị giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài được tổ chức nhằm mục đích giúp các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu hàng hóa nông, lâm, thủy sản đến các thị trường quốc tế, tìm hiểu các đối tác và sản phẩm máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp của các nhà cung ứng đến từ các quốc gia.
Đồng thời đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa của các nước trực tiếp tiếp cận, tìm kiếm nguồn hàng và đối tác cung ứng tin cậy từ Việt Nam.
Cả hai hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 14/11/2014 tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Viêt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
AgroViet 2014 là sự kiện lớn và quan trọng của ngành nông nghiệp, là cơ hội để ngành nông nghiệp nước nhà quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, đặc biệt là những sản phẩm nông sản có thế mạnh của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư và các nguồn lực cho chương trình xây dựng nông thôn mới.
Có thể bạn quan tâm

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu (TACN& NL) của Việt Nam tháng 8/2014 đạt 320 triệu USD, tăng 5,8% so với tháng trước và tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung, 8 tháng đầu năm, ước đạt 2,243 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2013.

Cách nay 2 tuần, giá thuê máy gặt đập liên hợp (GĐLH) để thu hoạch lúa tại nhiều nơi chỉ ở mức 250.000-260.000 đồng/công (lúa không đổ ngã) thì nay tăng lên mức 280.000-300.000 đồng/công; còn đối với các diện tích lúa bị đổ ngã từ 30-70% muốn thuê máy GĐLH thu hoạch, nông dân phải chịu giá từ 350.000-400.000 đồng/công, thậm chí 500.000 đồng/công đối lúa bị đổ ngã hoàn toàn.

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Tây Ninh, vụ Đông xuân 2013-2014, toàn tỉnh Tây Ninh trồng mới được 24.701 ha mì, đạt 123,5% kế hoạch vụ và tăng hơn 20% so cùng kỳ năm trước (SCK). Đến nay đã thu hoạch 7.377 ha, năng suất bình quân 35 tấn/ha.

Nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, nhất là chong đèn cho thanh long ra hoa trái vụ, Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới, đó là bóng compact 3 chữ U, ánh sáng màu tím, 15W. Công ty cùng Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận chọn hộ ông Nguyễn Văn Thanh (trang trại Thanh Thanh), có diện tích trồng thanh long 15ha tại thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam triển khai.

Dự án “Thùng rác sinh học” của nhóm sinh viên Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đoạt giải Ứng dụng - Giải thưởng cao nhất của Cuộc thi Holcim Prize năm 2013 vừa được bàn giao cho người dân tại xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).