97% Diện Tích Chợ Và Hộ Chăn Nuôi Được Phun Khử Trùng Tiêu Độc

Thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi đợt II năm 2014, Chi cục thú y đã chuẩn bị và cung ứng cho các huyện, thành, thị đầy đủ hoá chất khử trùng, các loại vắc xin, vật tư phục vụ tiêm phòng; các địa phương đã bố trí nhân lực và tập trung tuyên truyền để các hộ chăn nuôi nâng cao nhận thức và phối hợp thực hiện.
Kết quả đến ngày 20-10, toàn tỉnh đã thực hiện phun khử trùng, tiêu độc lần 1 và lần 2 tại các chợ và hộ chăn nuôi (trong đó tổng diện tích phun lần 1 là 7.862.512m2, đạt 97,8% diện tích cần phun; phun lần 2 được 7690.316m2, đạt 96,57 diện tích cần phun).
Các địa phương cũng đã tổ chức tiêm các loại vắc xin cúm gia cầm mũi 1 đợt II; vắc xin LMLM trâu bò dê; vắc xin tụ huyết trùng trâu, bò; vắc xin LMLM, tụ huyết trùng, dịch tả lợn, vắc xin tai xanh cho đàn lợn; vắc xin dại chó, mèo nhưng tỷ lệ đạt chưa cao.
Vì vậy, cùng với thực hiện tốt công tác quản lý vật tư, thực hiện bảo quản, tiêm phòng, thu gom vỏ vắc xin theo quy định, các địa phương cần tiếp tục kiểm tra, giám sát, đôn đốc cơ sở thực hiện kế hoạch để đảm bảo đạt mục tiêu, tiến độ đã đề ra.
Có thể bạn quan tâm

Bộ NNPTNT vừa có văn bản yêu cầu các tỉnh, TP có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh thủy sản đồng bộ.

Rong nho là đối tượng thủy sản mới, được đưa vào trồng ở địa bàn thị trấn Khánh Hải (Ninh Hải - Ninh Thuận) cách đây 2 năm. Kết quả bước đầu cho thấy rong nho thích hợp với môi trường mặt nước ven đầm Nại, giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với trồng rong sụn.

Ngày 5-11, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) tổ chức gắn biển chỉ dẫn thương hiệu “Gà đồi Yên Thế” cho 12 ki ốt tại chợ gia cầm Hà Vỹ (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) - chợ đầu mối gia cầm lớn nhất TP Hà Nội.

Ba Tri từ lâu đã nổi tiếng và đứng ngôi vị “đầu bảng” của tỉnh Bến Tre về chất lượng giống bò và sản lượng đàn bò. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế của huyện tăng trưởng theo từng năm.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT, cho biết: Ngành Nông nghiệp đang xúc tiến việc xây dựng thương hiệu bò thịt chất lượng cao của tỉnh Bình Định. Hiện nay, Sở đã giao Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh tăng cường hỗ trợ các địa phương lai tạo đàn bò thịt chất lượng cao gồm các giống như: Brahman trắng, Brahman đỏ, Red Sind, Sahiwal, Limousine, Crimousine, Charolais, Drought Master, Red Angus; Xúc tiến xây dựng thương hiệu bò thịt chất lượng caođẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu đàn bò lai của tỉnh với các địa phương trong cả nước.