Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

60% Lượng Gạo XK Tháng 4 Là Sang Trung Quốc

60% Lượng Gạo XK Tháng 4 Là Sang Trung Quốc
Ngày đăng: 09/05/2014

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trong tháng 4 vừa rồi, kế hoạch đề ra là XK 700 ngàn tấn gạo, nhưng các doanh nghiệp chỉ giao hàng được 536.806 tấn.

Trong đó, có tới 60% lượng gạo XK là sang Trung Quốc. Nguyên nhân là do giao hàng đến hầu hết các thị trường đều sút giảm mạnh, nhất là châu Phi, trong khi giao hàng sang Trung Quốc tăng tới 51%.

Như vậy, trong 4 tháng đầu năm nay, nước ta đã XK được 1,751 triệu tấn gạo, trị giá FOB 764,981 triệu USD, trị giá CIF 811,571 triệu USD, giá xuất khẩu bình quân FOB đạt 436,76 USD/tấn. So với cùng kỳ năm 2013: số lượng XK giảm 18,17%, trị giá FOB giảm 18,49%, trị giá CIF giảm 16,96%, giá bình quân giảm 1,71 USD/tấn.

Về chương trình thu mua tạm trữ gạo vụ ĐX, đến hết ngày 30/4, 130 doanh nghiệp mới thu mua được 995.494 tấn qui gạo, đạt 99,55% kế hoạch đề ra.


Có thể bạn quan tâm

1.500 Ha Lúa Bị Mất Trắng Do Ngập Nước 1.500 Ha Lúa Bị Mất Trắng Do Ngập Nước

Do mưa lớn những ngày qua, lượng nước rút chậm nên công tác khắc phục khoảng 3.000 ha lúa, hoa màu bị ngập nước do mưa của tỉnh Vĩnh Phúc đang gặp nhiều khó khăn.

15/08/2013
Cá Tầm “Lạ” Giá Rẻ Trên Thị Trường - Không Biết Từ Đâu Ra Cá Tầm “Lạ” Giá Rẻ Trên Thị Trường - Không Biết Từ Đâu Ra

Giữa Bộ NN-PTNT và Cục Hàng không (Bộ GT-VT) hiện đang có hai cách nói khác nhau về con cá tầm lưu thông ùn ùn trên thị trường. Trong khi Bộ NN-PTNT khẳng định, cá tầm nuôi ở trong nước chỉ đủ tiêu thụ tại xung quanh khu vực nuôi, cá nuôi ở miền Trung, Tây Nguyên còn nhiều hơn miền Bắc thì cá từ ngoài Bắc lại đang “chở bằng máy bay” ồ ạt vào miền Nam tiêu thụ, rõ ràng là cá tầm lậu. Song Cục Hàng không lại có nhận định khác.

06/07/2013
Làm Giàu Nhờ Sản Xuất Kết Hợp Với Chăn Nuôi Làm Giàu Nhờ Sản Xuất Kết Hợp Với Chăn Nuôi

Với quyết tâm chinh phục “đất nghèo”, ông Nguyễn Văn Hùng, ở thôn Tân Lập 1, xã Lương Sơn (Ninh Sơn - Ninh Thuận) đã dày công cải tạo những thửa ruộng cằn cỗi thành trang trại sản xuất, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

15/02/2013
330ha Nhãn Bệnh Chổi Rồng Đã Phục Hồi 330ha Nhãn Bệnh Chổi Rồng Đã Phục Hồi

Thực hiện công tác dập dịch chổi rồng trên nhãn, tính đến nay, người dân các địa phương trong huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) tiếp tục cắt tỉa, phun thuốc đặc trị nhãn bệnh chổi rồng và đã có 330ha/550ha nhãn bị bệnh chổi rồng phục hồi.

15/08/2013
Giải Pháp Hạn Chế Dịch Bệnh Trong Nuôi Tôm Nước Lợ Năm 2013 Giải Pháp Hạn Chế Dịch Bệnh Trong Nuôi Tôm Nước Lợ Năm 2013

Vừa qua, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản đã ký văn bản chỉ đạo thực hiện một số giải pháp phòng chống dịch bệnh trên tôm nước lợ để hạn chế dịch bệnh và triển khai có hiệu quả vụ nuôi tôm năm 2013.

17/02/2013