Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

6 Tháng Đầu Năm Khai Thác Gần 34.307 Tấn Thủy Sản

6 Tháng Đầu Năm Khai Thác Gần 34.307 Tấn Thủy Sản
Ngày đăng: 24/06/2012

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh, 6 tháng đầu năm 2012, sản lượng khai thác thủy sản của bà con ngư dân trong tỉnh đạt khoảng 34.307 tấn, đạt trên 50% kế hoạch năm. Ngư dân ở hầu khắp các địa bàn trong tỉnh đều “trúng” mùa với sản lượng khá. Trong đó, sản lượng khai thác hải sản từ các tàu vươn khơi của ngư dân chiếm phần lớn sản lượng khai thác thủy sản chung toàn tỉnh. Đây là con số đáng mừng khi bà con ngư dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Có được kết quả này, ngư dân Trà Vinh đã và đang nỗ lực vượt khó, từng bước tổ chức lại sản xuất, liên kết bám biển, giảm chi phí sản xuất, tập trung đầu tư nâng cấp, cải hoán và đóng mới tàu công suất lớn để để vươn khơi khai thác.

Toàn tỉnh hiện có gần 1.300 tàu thuyền hoạt động nghề cá, trong đó có trên 150 tàu đánh bắt xa bờ công suất trên 90CV, tập trung ở các địa phương trọng điểm nghề cá trong tỉnh như: thị trấn Định An (Trà Cú), thị trấn Mỹ Long (Cầu Ngang), xã Long Đức (thành phố Trà Vinh), xã Hòa Thuận (Châu Thành). Để nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản, phấn đấu năm 2012 toàn tỉnh khai thác đạt 68.500 tấn thủy sản, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang chỉ đạo các đơn vị, ngư dân chủ động khắc phục khó khăn, tập trung huy động các nguồn lực, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu nghề, tiếp tục phát triển đánh bắt xa bờ gắn với nâng cấp nghề, ứng dụng công nghệ mới trong khai thác. Nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm thủy sản sau thu hoạch gắn với khuyến khích nâng cấp công nghệ chế biến, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, nhất là đối tượng hải sản xuất khẩu. Thiết lập, sử dụng mạng lưới thông tin hoạt động khai thác hải sản phục vụ công tác quản lý tàu cá và công tác phòng, chống thiên tai, an ninh - quốc phòng trên biển. Đ
ối với đánh bắt xa bờ, các địa phương vùng biển đẩy mạnh xây dựng các tổ khai thác hải sản, phát huy hiệu quả, tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong tổ, đoàn kết, yên tâm vươn khơi, bám biển dài ngày.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao kiến thức, kỹ năng nuôi bò thịt cho nông dân Nâng cao kiến thức, kỹ năng nuôi bò thịt cho nông dân

Sau 3 năm thực hiện, kỹ sư Hồ Văn Sơn, chủ nhiệm dự án “Chăn nuôi bò thịt bán chăn thả trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang” đã giúp nông dân vùng nông thôn trong huyện nâng cao được kiến thức, kỹ năng chăn nuôi bò thịt.

19/06/2015
Những giải pháp bền vững cho phát triển chăn nuôi bò sữa Những giải pháp bền vững cho phát triển chăn nuôi bò sữa

Cuối năm 2014, việc tiêu thụ sữa gặp khó khăn (nhất là ở khu vực huyện Gia Lâm), giá cả không ổn định làm cho người chăn nuôi hết sức lo lắng.

19/06/2015
Yêu cầu bỏ 31 loại phí, lệ phí kiểm dịch thú y Yêu cầu bỏ 31 loại phí, lệ phí kiểm dịch thú y

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) vừa có công văn đề nghị Bộ Tài chính xem xét bãi bỏ 31 loại phí và lệ phí trong kiểm dịch thú y nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho các doanh nghiệp có các hoạt động liên quan đến thú y.

19/06/2015
Người làm truyền thông sản vật Người làm truyền thông sản vật

Anh Duy đã từ chối rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương vài ngàn “đô” để đi tìm một hướng kinh doanh riêng liên quan đến nông nghiệp.

19/06/2015
Ra đồng trong tâm thế mới Ra đồng trong tâm thế mới

Hôm rồi, nhận được thông tin nóng sốt rằng tổ hợp nông dân huyện Đơn Dương và Đức Trọng của tỉnh Lâm Đồng vừa được trao chứng nhận VietGAP và có tổ chức một buổi lễ ra mắt khá hoành tráng, tôi tức tốc lên đường đến gặp họ để cùng được ra đồng, để xem họ làm rau VietGAP như thế nào.

20/06/2015