Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

6 Cá Mập Liên Tiếp Sa Lưới Ngư Dân

6 Cá Mập Liên Tiếp Sa Lưới Ngư Dân
Ngày đăng: 14/09/2011

Trong vòng 2 tuần, ông Nguyễn Văn Luyến, ngư dân phường Trần Phú, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) liên tục bắt được 6 con cá mập, mỗi con nặng trên 20 kg, thuộc vùng biển Quy Nhơn.

Tối 12/9, hai thuyền đánh cá của ông Luyến đánh bắt được 2 con cá mập ở khu vực Hòn Đất. Rạng sáng 13/9, tàu ông Luyến cập bến Hàm Tử bán cá mập cho thương lái với giá 45.000 đồng một kg.

Trước đó khoảng một tuần, tàu đánh cá của ngư dân này cũng đã bắt được 4 con cá mập tại khu vực nói trên, trọng lượng mỗi con khoảng 20 kg, chủ yếu là cá mập sọc trắng.

Vùng biển Quy Nhơn từ năm ngoái đến nay thường xuyên xuất hiện cá mập, có con nặng trên một tấn. Nhiều lần cá mập vào sát bờ tấn công làm bị thương người tắm biển.

Ngày 12/6, ngư dân Phan Văn Giàu ở phường Trần Phú bắt được một con cá mập nặng gần 50 kg ở cách bờ chưa đến 100 mét. Trong tháng 7, đoàn cán bộ của Viện Hải dương học Nha Trang đã câu được liên tiếp 2 con cá mập sọc trắng.

Ngư dân cho biết thường xuyên câu được cá mập ở vùng biển Quy Nhơn nhưng chủ yếu là cá mập con. Cá mập sau khi bắt sẽ được thương lái mua lại bán thịt với giá từ 50.000 đến 100.000 đồng một kg. Riêng vi cá có giá 2-3 triệu đồng một bộ


Có thể bạn quan tâm

TPP và áp lực với ngành chăn nuôi TPP và áp lực với ngành chăn nuôi

Gia nhập Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) được xem là cơ hội “vàng” để các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên với ngành chăn nuôi cả nước nói chung, Quảng Ngãi nói riêng thì lợi thế trên có nguy cơ trở thành yếu thế…

23/09/2015
Hỗ trợ lắp đặt máy sản xuất bánh ướt và máy sấy bún phở Hỗ trợ lắp đặt máy sản xuất bánh ướt và máy sấy bún phở

Mới đây, bằng nguồn vốn khuyến công, TX An Nhơn đã hỗ trợ cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Lệ Sương, ở xã Nhơn An lắp đặt máy sản xuất bánh tráng ướt tự động, công suất 1 tấn bánh/ngày, với giá thành lắp đặt máy kể cả xây dựng nhà xưởng là 120 triệu đồng.

23/09/2015
Mô hình nuôi quảng canh cải tiến cá nước ngọt ở Ân Sơn đạt hiệu quả Mô hình nuôi quảng canh cải tiến cá nước ngọt ở Ân Sơn đạt hiệu quả

Ngày 22.9, Trạm Khuyến nông huyện Hoài Ân tổ chức tổng kết Mô hình Nuôi quảng canh cải tiến cá nước ngọt năm 2015. Mô hình được thực hiện tại xã vùng cao Ân Sơn có 7 hộ tham gia với diện tích mặt nước 2000m2.

23/09/2015
Thương hiệu gạo Việt chưa đâu vào đâu Thương hiệu gạo Việt chưa đâu vào đâu

Mặc dù Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về khối lượng xuất khẩu gạo nhưng giá trị đem về rất thấp, chủ yếu là xuất thô, tỉ lệ gạo xuất khẩu có thương hiệu chỉ chiếm vài phần trăm. Để nâng cao giá trị, việc xây dựng thương hiệu gạo quốc gia là rất cần thiết nhưng rất chông gai.

23/09/2015
Trúng thầu giá tốt là lực nâng cho giá lúa gạo nội địa Trúng thầu giá tốt là lực nâng cho giá lúa gạo nội địa

Việc Việt Nam trúng thầu cung cấp 450.000 tấn gạo loại 25% tấm cho Philippines chưa có tác động đáng kể lên giá lúa gạo trên thị trường nội địa, nhưng các chuyên gia cho rằng thương vụ này sẽ tạo ra lực nâng đáng kể cải thiện việc giữ giá xuất khẩu.

23/09/2015