59% cá ngừ bán tại nhà hàng Mỹ là loài cá khác

Trong quá trình điều tra thủy sản được bán trên toàn nước Mỹ, tổ chức này đã phát hiện 59% “cá ngừ” không phải là cá ngừ. Oceana đã lấy 1.215 mẫu cá trên toàn nước Mỹ và phân tích. 52% thủy sản mà tổ chức này kiểm tra tại Nam California dán sai nhãn. Các loài thường bị dán sai nhãn là cá mú, cá tuyết cod và cá hồi trout.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các nhà hàng sushi cũng nhầm lẫn cá khi sử dụng nhiều hơn là tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. 74% nhà hàng sushi bị nhầm.
Mỹ NK tới 90% thủy sản vì thế người tiêu dùng nên mua thủy sản ở những cửa hàng tin cậy và phải tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Họ nên mua cá nguyên con thay vì đã cắt khúc.
Có thể bạn quan tâm

Mô hình kết hợp lúa - cá là giải pháp bền vững nhằm giảm ô nhiễm môi trường, duy trì môi trường sinh thái tự nhiên, tạo ra sản phẩm cá và lúa sạch cung cấp cho thị trường. Đặc biệt, mô hình đã giúp bà con nông dân vùng trũng, vùng lũ chuyển dịch sản xuất, nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, hiện nay mô hình này đa phần được bà con nuôi dưới hình thức quảng canh, cơ sở hạ tầng vùng sản xuất yếu và thiếu, con giống, đầu ra sản phẩm còn nhiều bất cập…

Theo báo cáo của các địa phương, trong 7 tháng đầu năm 2015, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ bị thiệt hại là trên 21.000ha, gây tổn thất lớn về kinh tế của người nuôi và ngân sách nhà nước; người nuôi còn lạm dụng thuốc kháng sinh, hóa chất trong phòng, chống, trị bệnh cho tôm dẫn đến một số nước đã ngừng hoặc cảnh báo tôm Việt Nam có dư lượng kháng sinh vượt giới hạn cho phép.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra phán quyết sơ bộ mức thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) đối với cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam vào thị trường này trong giai đoạn 1/8/2013 đến 31/7/2014.

Ngày 3-9, Đoàn kiểm tra của Chi cục Thú y Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất trang trại nuôi heo Tuyết An tại xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu).

Anh Dư Văn Hai – chủ trang trại chăn nuôi dúi, xã Minh Quang (Tam Đảo - Vĩnh Phúc) không chỉ được người dân địa phương biết đến mà nhiều nhà hàng lớn ở Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành lân cận như: Hà Nội, Tuyên Quang, Phú Thọ... biết tiếng. Với quy mô chăn nuôi lên đến hàng nghìn con, trang trại của anh Hai được Hội Các ngành sinh học Việt Nam (Bộ Công thương) và Bộ NN&PTNT nhiều lần tới tham quan.