Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

53 Tổ Chức, Cá Nhân Vi Phạm Hoạt Động Kinh Doanh Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

53 Tổ Chức, Cá Nhân Vi Phạm Hoạt Động Kinh Doanh Thuốc Bảo Vệ Thực Vật
Ngày đăng: 22/08/2014

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh đã tiến hành 5 đợt thanh tra hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đối với 190 tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

Nội dung thanh tra các quy định về điều kiện kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc BVTV, giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc BVTV, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc thuốc BVTV, hạn sử dụng, cửa hàng, kho chứa thuốc... và lấy mẫu thuốc BVTV kiểm tra chất lượng.

Qua thanh tra có 53 tổ chức, cá nhân vi phạm do không đủ điều kiện kinh doanh, kinh doanh thuốc BVTV vi phạm nhãn mác, thuốc không bảo đảm chất lượng. Đã xử lý phạt tiền 13 trường hợp với số tiền gần 50 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Thuận Bắc Tiêm Phòng Vac-Xin Cúm Gia Cầm Thuận Bắc Tiêm Phòng Vac-Xin Cúm Gia Cầm

Đến nay, Trạm Thú y huyện đã tổ chức phun hóa chất khử trùng và tiêm phòng được 28 ngàn liều vac-xin phòng cúm gia cầm chủng H5N1 Re-6. Dự kiến đến ngày 30-3, Trạm Thú y huyện hoàn thành việc tiêm phòng bệnh cúm cho đàn gia cầm.

04/04/2014
Lại Đổ Xô Nuôi Heo Lại Đổ Xô Nuôi Heo

Giá heo lên đỉnh điểm 51-52 ngàn/kg, cứ 1 con heo nặng 1 tạ, sau 4 tháng người nuôi lãi bình quân 1 triệu đồng làm nhiều hộ lại đổ xô vào nuôi.

04/04/2014
Xây Dựng 130 Cánh Đồng Mẫu Lớn Trong Vụ Hè Thu Xây Dựng 130 Cánh Đồng Mẫu Lớn Trong Vụ Hè Thu

Sở NN-PTNT tỉnh cho biết, vụ Hè Thu năm nay, tỉnh ta tiếp tục xây dựng 130 cánh đồng mẫu lớn (CĐML), trong đó có 122 CĐML sản xuất lúa, diện tích 5.000 ha; 5 cánh đồng sản xuất đậu phụng, diện tích 300 ha; 2 cánh đồng mía, diện tích 100 ha và 1 cánh đồng mì, diện tích 50 ha.

04/04/2014
Ðắk Mil Tập Trung Bảo Tồn Các Nguồn Gen Quý Ðắk Mil Tập Trung Bảo Tồn Các Nguồn Gen Quý

Đắk Mil được xem là một trong các địa phương có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tốt giúp cho các loại cây trồng, vật nuôi phát triển một cách thuận lợi, mang lại năng suất cao. Để hướng tới sự phát triển bền vững, hiện tại, huyện đang đề xuất với ngành chức năng danh sách các nguồn gen cần được bảo tồn trong thời gian tới.

04/04/2014
Có Nên Chặt Bỏ Vườn Điều, Ca Cao Để Trồng Cây Khác? Có Nên Chặt Bỏ Vườn Điều, Ca Cao Để Trồng Cây Khác?

Giá bấp bênh, năng suất phụ thuộc vào thời tiết và dễ bị sâu bệnh tàn phá nên “phong trào” chặt bỏ vườn điều và ca cao để trồng mỳ hoặc cây trồng khác cho hiệu quả kinh tế cao hơn đang xảy ra trên địa bàn tỉnh. Tình trạng này liệu có phải là lựa chọn tốt của người nông dân?

04/04/2014