Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

500 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015

500 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015
Ngày đăng: 20/10/2015

Festival Nông nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND TPHCM phối hợp tổ chức, và đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một Festival Nông nghiệp cho các mặt hàng nông nghiệp chứ không tập trung vào một sản phẩm nào chuyên biệt như các festival trước đây.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại buổi họp báo hôm nay, 19-10, tại TPHCM, cho biết, Festival Nông nghiệp năm 2015 là nơi giới thiệu các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín, chất lượng hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị, và là đầu mối giao lưu giữa nông dân với các nhà khoa học, doanh nghiêp, trao đổi thông tin, công nghệ mới...

Trong khuôn khổ Festival Nông nghiệp năm 2015 sẽ có hội thảo với chủ đề Tiếp cận Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TPP) qua góc nhìn ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhằm cung cấp cho người nông dân những thông tin về TPP.

Hội thảo sẽ giúp doanh nghiệp nông nghiệp và nông dân có cái nhìn sâu hơn về TPP, những cơ hội và thách thức của ngành nông nghiệp khi Việt Nam tham gia vào TPP.

Tại Festival Nông nghiệp 2015 cũng sẽ có các hội thi bonsai, hoa lan, ẩm thực ba miền...


Có thể bạn quan tâm

Hạn Chế Sử Dụng BKC Trong Nuôi Tôm Hạn Chế Sử Dụng BKC Trong Nuôi Tôm

Ngày 2/7, Tổng cục Thủy sản cho biết, theo thông tin từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, trong tháng 4/2013, Nhật Bản đã phát hiện và trả về 5 lô hàng tôm đông lạnh của Indonesia vì có dư lượng Benzalkonium Chloride (BKC) vượt quá giới hạn 0,01 ppm.

07/07/2013
Chăn Nuôi Gặp Khó, Nhiều Trang Trại “Treo Chuồng” Chăn Nuôi Gặp Khó, Nhiều Trang Trại “Treo Chuồng”

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Long, trong thời gian qua, tỉnh đã tập trung thực hiện các dự án nâng cao chất lượng giống bò, tầm vóc đàn bò được cải thiện; các mô hình chăn nuôi heo tập trung quy mô lớn, chăn nuôi gà an toàn sinh học được tỉnh khuyến khích đầu tư, đã phát triển ở nhiều địa phương.

07/07/2013
Giống Dâu Tằm Chất Lượng Cao Giúp Nông Dân Thoát Nghèo Và Tăng Giá Trị Xuất Khẩu Giống Dâu Tằm Chất Lượng Cao Giúp Nông Dân Thoát Nghèo Và Tăng Giá Trị Xuất Khẩu

Năng suất bình quân của các mô hình đạt trên 1.500 kg kén/ha dâu, tăng 15% so với đại trà; thu nhập từ kén đạt trên 150 triệu đồng/ha dâu; tập huấn cho hàng trăm hộ nông dân kỹ thuật nuôi tằm… là những kết quả nổi bật của dự án "Trồng dâu và nuôi tằm giống mới" do bà Nguyễn Thị Min - Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ trung ương - Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam làm chủ nhiệm. Dự án được thực hiện từ năm 2011 đến năm 2013.

07/07/2013
Thanh Long Ruột Đỏ Bén Đất Hải Dương Thanh Long Ruột Đỏ Bén Đất Hải Dương

Diện tích trồng cây ăn quả ở xã Hoàng Hoa Thám (TX Chí Linh, Hải Dương) có xu hướng giảm do nông dân phá bỏ một phần diện tích vải thiều. Từ năm 2010 - 2012, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học (Sở KH-CN Hải Dương) đã xây dựng mô hình SX thanh long ruột đỏ quy mô 1 ha với 6.000 hom.

07/07/2013
Trồng Lạc Lãi 30 Triệu Đồng/vụ Trồng Lạc Lãi 30 Triệu Đồng/vụ

Đang giữa mùa thu hoạch rộ, giữa những cánh đồng lạc xã Hoá Phúc (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), chúng tôi gặp nhiều người nông dân với niềm vui hiện rõ trên từng gương mặt.

07/07/2013