Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

500 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015

500 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015
Ngày đăng: 20/10/2015

Festival Nông nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND TPHCM phối hợp tổ chức, và đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một Festival Nông nghiệp cho các mặt hàng nông nghiệp chứ không tập trung vào một sản phẩm nào chuyên biệt như các festival trước đây.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại buổi họp báo hôm nay, 19-10, tại TPHCM, cho biết, Festival Nông nghiệp năm 2015 là nơi giới thiệu các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín, chất lượng hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị, và là đầu mối giao lưu giữa nông dân với các nhà khoa học, doanh nghiêp, trao đổi thông tin, công nghệ mới...

Trong khuôn khổ Festival Nông nghiệp năm 2015 sẽ có hội thảo với chủ đề Tiếp cận Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TPP) qua góc nhìn ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhằm cung cấp cho người nông dân những thông tin về TPP.

Hội thảo sẽ giúp doanh nghiệp nông nghiệp và nông dân có cái nhìn sâu hơn về TPP, những cơ hội và thách thức của ngành nông nghiệp khi Việt Nam tham gia vào TPP.

Tại Festival Nông nghiệp 2015 cũng sẽ có các hội thi bonsai, hoa lan, ẩm thực ba miền...


Có thể bạn quan tâm

Phú Yên Nghiêm Cấm Phá Rừng Ven Biển, Chuyển Đổi Đất Vườn, Đất Ở Để Nuôi Tôm Phú Yên Nghiêm Cấm Phá Rừng Ven Biển, Chuyển Đổi Đất Vườn, Đất Ở Để Nuôi Tôm

Chỉ thị nêu rõ, nghiêm cấm tuyệt đối mọi hành vi chặt phá rừng phi lao và các loại cây trồng khác ven biển, chuyển đổi đất vườn, đất ở để san ủi, đào ao lót bạt nuôi tôm.

22/09/2014
Ngư Dân Khánh Hội, Huyện U Minh Trúng Đậm Cá Cơm Ngư Dân Khánh Hội, Huyện U Minh Trúng Đậm Cá Cơm

Trung bình mỗi ngày tại các cơ sở chế biến cá cơm khô có từ 30 – 40 lao động, có hôm cá nhiều lượng lao động tăng lên hơn 50 lao động/cơ sở chế biến. Trung bình mỗi lao động một ngày có thu nhập từ 150.000 - 170.000 đồng, nhiều hôm tăng ca mỗi người có thể thu nhập hơn 200.000 đồng.

22/09/2014
Giữ Vững Và Phát Huy Thương Hiệu Tôm Giống Bình Thuận Giữ Vững Và Phát Huy Thương Hiệu Tôm Giống Bình Thuận

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 152 cơ sở sản xuất tôm giống, trong đó tập trung chủ yếu ở huyện Tuy Phong. Năm 2013, sản lượng tôm giống toàn tỉnh đạt 18 tỷ con; năm 2014, phấn đấu sản xuất 20 tỷ con tôm giống để cung cấp cho thị trường cả nước.

22/09/2014
Ngừng Xuất Khẩu Vào EU Một Số Loại Sò Điệp, Sò Lông Ngừng Xuất Khẩu Vào EU Một Số Loại Sò Điệp, Sò Lông

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã có thông báo chính thức về kết quả làm việc với Đoàn thanh tra EU sau chuyến thanh tra tại Việt Nam để đánh giá hệ thống kiểm soát ATTP đối với sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam.

22/09/2014
Đẩy Nhanh Tiến Độ Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2 Đẩy Nhanh Tiến Độ Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2

Dự án Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 được khởi công xây dựng vào tháng 2-2014, trên diện tích 34,3 ha, tại xã Phú Nhuận (Như Thanh - Thanh Hóa); tổng mức đầu tư của dự án gần 230 tỷ đồng. Dự án khi hoàn thành xây dựng sẽ đáp ứng cho việc chăn nuôi 2.000 con bò vắt sữa với quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng bảo đảm vệ sinh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh.

22/09/2014